Câu chuyện cảm động đăng trên báo VnExpress về một gia đình 3 người đều bị bệnh hiểm nghèo, người cha đã nhường cơ hội sống cho vợ để có thể tiếp tục sống và nuôi nấng con gái sau này.

Chị Vương Hoa Anh (42 tuổi) tay cầm mẩu giấy trắng khóc nức nở, còn người chồng tên Kha Nam Mỹ (46 tuổi) xoa tay vợ an ủi: “Em hãy tiếp tục sống để chữa trị và nuôi nấng con gái trưởng thành”.


Vợ chồng anh Kha và chị Vương đều đang mang trong mình một căn bệnh ung thư. (Ảnh: Weibo)

Cả hai vợ chồng đều đang điều trị ung thư. Anh Kha bị ung thư dạ dày còn chị Vương bị ung thư vú. Trước đó đôi vợ chồng này đã quy ước với nhau, ai bắt được mẩu giấy trắng đồng nghĩa với việc tiếp tục được chữa trị.

Sự việc xảy ra ngày 26/6, tại khoa Thận, Bệnh viện Liên kết số 1 của Đại học Nam Xương, tỉnh Giang Tây. Đây là nơi đang điều trị bệnh lupus ban đỏ cho con gái 16 tuổi của họ.

videoinfo__video3.dkn.news||3e9ed7f5c__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Vợ chồng ung thư rút thăm chọn người ‘được’ sống chăm con.

Theo Daily Mail, Đài phát thanh và truyền hình Nam Xương đã làm một phóng sự tái dựng lại câu chuyện cảm động này. Người chồng sau đó tiết lộ với phóng viên rằng, anh đã quyết định trao cơ hội chữa trị cho vợ. Theo anh, các bác sĩ tiên lượng tình trạng bệnh của người vợ khá hơn anh nên cô dự kiến sẽ sống lâu hơn. Do vậy, anh đã chuẩn bị hai mảnh giấy đều màu trắng và yêu cầu vợ rút thăm trước để đảm bảo cô là người may mắn.


Cô con gái đầu được chẩn đoán mắc bệnh lupus ban đỏ thể nặng. (Ảnh: Weibo)

Con gái họ là An An, phát hiện mắc bệnh lupus ban đỏ từ tháng 5. Đây là một căn bệnh tự miễn, trong đó hệ miễn dịch của cơ thể tự tấn công các kháng thể so với bệnh ung thư còn bi đát hơn. Sau khi thăm khám tại bệnh viện thành phố, cô bé được giữ lại vì bệnh tiến triển nặng. Giờ An An đang phải chạy thận để lọc máu.

Để có tiền chữa trị cho con, anh Kha đã phải bán hết mọi tài sản có giá trị trong nhà. Trước đó tiền chữa ung thư cho bản thân và vợ, anh đã vay mượn của người thân, bạn bè và không có khả năng trả nợ.

“Tiền chữa cho con giờ đã lên tới 180.000 tệ (gần 600 triệu đồng) nên gia đình đã khánh kiệt. Chúng tôi vừa được thông báo chuẩn bị thêm một khoản tiền lớn nữa cho đợt điều trị tiếp theo của con gái”, chị Vương vừa khóc vừa nói.


Anh Kha an ủi vợ sau khi vợ anh bốc được phiếu tiếp tục sống để chăm con. (Ảnh: ncnews)

Trước hoàn cảnh bi đát của gia đình, không thể trụ vững nếu cả 3 người cùng điều trị, anh Kha đã quyết định dành cơ hội sống cho vợ và con gái. Tuy nhiên cả hai vợ chồng không dám nói việc này với An An bởi sợ cô bé 16 tuổi phải chịu gánh nặng tâm lý, không tốt cho việc điều trị lâu dài.

Sau khi phóng sự về đôi vợ chồng này được phát sóng, Quỹ từ thiện Trung Quốc dành cho trẻ em đã phát động một chiến dịch gây quỹ ủng hộ gia đình An An. Tính đến hết ngày 29/6, quỹ này đã quyên góp được 902.000 tệ (gần 3 tỷ đồng) dành để chữa trị cho cô bé.

An An bày tỏ vô cùng xúc động và biết ơn tấm lòng hảo tâm của mọi người. Em tự nhủ sẽ học thật tốt để đạt được giấc mơ đậu trường y và có thể đền đáp công ơn của mọi người.

Tuy nhận được số tiền khá lớn nhưng anh Kha cũng cho hay, số tiền này chỉ đủ để chữa bệnh cho An An, anh cũng không tiết lộ là có tiếp tục chữa trị bệnh ung thư của bản thân hay không.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||823fdda98__

Ad will display in 09 seconds

Mẹ mất, cha dượng cực khổ nuôi anh ăn học, đến ngày cưới anh mới biết được sự thật bàng hoàng