5 ngư dân Thái Lan mất tích gần một năm, đến nay mới có lệnh nhờ cảnh sát biển Việt Nam hỗ trợ tìm kiếm từ Đại sứ quán Thái Lan.

Chiều 9/7, tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau cho biết đã có công văn khẩn đề nghị các cơ quan chức năng liên quan hỗ trợ tìm kiếm 5 công dân Thái Lan mất tích trên biển.

Dân trí cho biết, cả 5 người đều là công dân Thái Lan, gồm ông Pranom Ratmano (53 tuổi), ông Thiraphat Rupthrrm (48 tuổi), ông Somtob Noochit (45 tuổi), ông Wichai Toasen (41 tuổi); và ông Anuchon Kaewkomin (20 tuổi).

Các lực lượng tham gia cứu nạn tàu cá và ngư dân mất tích. Ảnh minh họa. (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN)

Trước đó ngày 4/7, Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan có công hàm gửi đến Cảnh sát biển Việt Nam hỗ trợ tìm kiếm thông tin của 5 công dân Thái Lan bị mất tích trên biển gần 1 năm trước, theo Tiền Phong.

Thông tin ban đầu, ngày 8/8/2018, một tàu buôn bán của Thái Lan bị chìm trên biển thuộc hải phận huyện Sairubi, tỉnh Pattani. Trên tàu có 5 người, trong đó có 1 thuyền trưởng và 4 thuyền viên mất tích.

Cũng theo công hàm của Đại sứ quán Thái Lan, các nhà chức trách có liên quan của Thái Lan cho rằng, khả năng 5 công dân của tàu buôn bị nạn đã được tàu cá của các tỉnh Cà Mau, Bến Tre, Kiên Giang viện trợ và cho phép lên tàu.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Video: Cặp đôi bị cuốn đi mất tích khi liều mạng đứng trước cơn sóng dữ

videoinfo__video3.dkn.news||909e7f167__

Ad will display in 09 seconds