Thiếu úy Tạ Quang Đạt tự ý bỏ ra ngoài uống rượu, khi về bị đơn vị nhắc nhở và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép. Trước đó quân nhân Đạt có dấu hiệu trầm cảm, ít nói, không giao lưu với ai.

Báo Công lý đưa tin, tại buổi họp báo chiều nay (9/7), Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên liên quan đến một số vụ việc được dư luận quan tâm gần đây.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức thông tin tại cuộc họp báo. Ảnh: Dân Trí

Về vụ Thiếu úy Tạ Quang Đạt, Đội trưởng Tham mưu tổng hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp (Long An) sử dụng súng quân dụng bắn đồng đội ngay tại nơi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết quân nhân Tạ Quang Đạt được điều động đến cửa khẩu Bình Hiệp từ 8/2018.

Trưa ngày 15/6/2019, quân nhân Đạt tự ý bỏ ra ngoài uống rượu, khi về bị đơn vị nhắc nhở và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép làm 4 người thương vong.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cũng cho biết, sau khi chuyển tới đơn vị, quân nhân Đạt có dấu hiệu trầm cảm, ít nói, không giao lưu với ai.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 16h 30′ ngày 15/6, thiếu úy Tạ Quang Đạt, Đội trưởng Đội Tham mưu Đồn Biên phòng Bình Hiệp, đã dùng súng AK bắn vào nhiều người, làm 4 người bị thương.

Sau khi bắn bị thương 4 người, thiếu úy Đạt ôm súng cố thủ tại đồn. Lực lượng chức năng đã dùng loa vận động thiếu úy Đạt buông súng. Theo các đồng đội, thiếu úy Đạt có tiền sử bệnh trầm cảm, từng đi bệnh viện điều trị.

Đến khoảng 20h cùng ngày, thiếu úy Đạt đã tự sát ngay trong đồn. Một trong 4 người bị thiếu úy Đạt bắn là đại úy – đồn phó Vũ Hào Hiệp đã tử vong vào buổi tối cùng ngày do vết thương quá nặng.

Bộ Quốc phòng yêu cầu Bộ Tư lệnh Biên phòng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tâm Tuệ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Video người dân bị trúng đạn và chiến sĩ kể lại vụ nổ súng. Nguồn: Tuổi Trẻ

videoinfo__video3.dkn.news||631d0d90a__

Ad will display in 09 seconds