Ông Đoàn Quốc Thắng không biết con trai Văn Hậu sẽ chơi bóng cho CLB Heerenveen tại giải vô địch Hà Lan và chỉ nắm được thông tin khi phóng viên gọi điện.

“Hậu sang Hà Lan à? Tôi có biết gì đâu. Anh vừa thông báo tôi mới biết đấy chứ”, ông Đoàn Quốc Thắng ngạc nhiên khi được phóng viên Zing hỏi về thương vụ của Đoàn Văn Hậu.

Ông nói thêm: “Đến nay, Hậu nó vẫn chưa điện gì về nhà, chưa thông báo gì cho chúng tôi. Thật sự mà nói, lúc anh báo tin tôi quá bất ngờ. Đời cầu thủ của con được thế này, tôi quá hạnh phúc cho con rồi”.

Chiều 31/8, CLB Hà Nội thông báo hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu sẽ sang CLB Heerenveen của Hà Lan thi đấu theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Heerenveen có thể mua đứt Văn Hậu sau đó với giá 1,5 triệu euro.

Đoàn Văn Hậu là cầu thủ tiếp theo của Việt Nam tới châu Âu thi đấu.

Ông Đoàn Quốc Thắng kể rằng Hậu không bao giờ nói sẽ ra nước ngoài chơi bóng với ông: “Hậu nó chín chắn lại kín kẽ nên chẳng bao giờ nói gì với tôi. Bình thường tôi hỏi, con chỉ bảo con sẽ cố gắng tập luyện thi đấu hết mình, cuộc sống của con bố để con lo, con sẽ cố gắng hết mình, rồi có ra sao thì con sẽ chấp nhận”.

Ông Đoàn Quốc Thắng cũng xác định con trai sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là ở ngôn ngữ: “Lần này con sang, cái khó nhất là ngôn ngữ bất đồng. Con sang bên đấy cái gì cũng phải tự lo, từ ăn uống, sinh hoạt, học hành tiếng nước họ. Tôi ở nhà lo một, riêng Hậu nó sang đấy phải lo 10. Ở Việt Nam mình còn có người hỗ trợ, giờ nó sang đấy biết nhờ cậy ai”.

“Hậu nó qua bên đó, ngôn ngữ không biết, ra đường không nói chuyện với ai là một chuyện. Vào sân người ta bảo nó đá lên, đá về thế nào cũng không biết. Tôi lo là lo cái đó”, ông nói.

Tuy nhiên, ông Đoàn Quốc Thắng tin rằng con sẽ cố gắng hết mình ở trời Âu. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ việc muốn xem trực tiếp con chơi bóng ở nước ngoài nếu có cơ hội.

Thầy Park ‘sốc’ khi Văn Hậu xin phép sang Hà Lan… ra mắt 

videoinfo__video3.dkn.news||93b8c0779__

Ad will display in 09 seconds

Văn Hậu sang Hà Lan, HLV Park Hang Seo lo không đá SEA Games. Nguồn: Vietnamnet

Cũng đưa tin về sự kiện, báo Vietnamnet cho hay, HLV Park Hang Seo có cuộc trả lời báo chí về việc Văn Hậu bất ngờ sang Hà Lan ký hợp đồng với CLB Heerenveen, khi tuyển Việt Nam lên đường sang Thái Lan vào ngày 1/9.

“Tối qua Hậu xin được gặp và nói chuyện với tôi. Văn Hậu nói tối 31/8 sang Hà Lan, và sẽ quay trở về vào ngày 3/9 để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan ngày 5/9.

HLV Park Hang-seo lo ngại nếu không ràng buộc bằng điều khoản, CLB SC Heerenveen có thể không nhả Văn Hậu cho U22 Việt Nam tại SEA Games 30. (Ảnh: ANTĐ)

Tôi khá bỡ ngỡ, bàng hoàng về việc này. Chúng ta còn 1 ngày nữa là lên đường sang Thái Lan. Đây không phải là vấn đề của CLB, mà là ĐTQG.

Trận gặp Thái Lan rất quan trọng cho chiến dịch World Cup. Tôi đã báo cáo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đây không phải là vấn đề tôi quyết định. 

Tôi trao đổi với TTK VFF Lê Hoài Anh và VFF cùng tôi đều đồng ý, nếu Văn Hậu đi và về vào ngày 3/9 tôi sẽ đồng ý”.

“Văn Hậu đi Hà Lan thi đấu theo hợp đồng cho mượn nhưng SEA Games không thuộc hệ thống FIFA nên trong thời gian đó có thể Hậu không về thi đấu được. Với tôi việc Văn Hậu có thi đấu được SEA Games hay không quan trọng hơn vòng loại World Cup lúc này.

Nếu trước 2/9 không đàm phán được với CLB ở Hà Lan thì 99% Hậu không về được SEA Games. Tôi hy vọng VFF xem xét thận trọng. Nếu không có Văn Hậu, tổn thất của chúng ta rất lớn”, ông Park nhấn mạnh.

Video xem thêm: Anh-Pháp-Đức lên tiếng về Biển Đông, Trung Quốc đáp trả: ‘Đừng thổi phồng’

videoinfo__video3.dkn.news||5b2a11c60__

Ad will display in 09 seconds