Bị sóng cao 6m cuốn phăng ra biển ở Bali, Indonesia một du khách nam 26 tuổi người Việt Nam cố bơi vào bờ nhưng không thành công.

Báo Vietnamnet đưa tin, Nguyen Hoang Hieu Dan, 26 tuổi, gặp nạn vào hôm  21/7, khi đang cùng gia đình ghé bãi biển Kelingking, đảo nhỏ Nusa Penida thuộc Bali (Indonesia). 

Du khách Việt tử nạn tại bãi biển nổi tiếng nhất ở Bali. (Ảnh: Vietnamnet)

Các nhân chứng cho biết, du khách người Việt tới bãi biển Kelingking cùng 3 thành viên khác trong gia đình. Họ thư giãn và chụp ảnh selfie trên bãi biển.

Cụ thể, vào 13h cùng ngày, một con sóng cao 6 m bất ngờ ập tới, cuốn Dan ra biển – lúc này nạn nhân đang ngồi một mình, 3 thành viên khác trong gia đình an toàn vì cách xa bờ.

Khoảng 2 phút sau sóng đẩy nạn nhân dạt vào bờ. Hai du khách nước ngoài khác có mặt trên bãi biển đã cố gắng cứu nạn nhân song mọi nỗ lực hô hấp nhân tạo đều bất thành.

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát địa phương có mặt tại hiện trường sau một giờ do gặp khó khăn khi liên lạc, quá trình di chuyển thi thể nạn nhân từ bãi biển lên bờ mất nhiều giờ vì đường đi bộ hẹp và dốc. 

Báo VnExpress dẫn lời chia sẻ củaI Putu Widiada, Trưởng ban quản lý thiên tai khu vực Klungkung, cho biết: “Không dễ để tiếp nhận thông tin từ gia đình nạn nhân. Chúng tôi chỉ có thể hoàn thành việc di chuyển thi thể vào khoảng 17h”.

Khoảng 20 người, gồm cả cư dân địa phương, tham gia di chuyển thi thể nạn nhân. (Ảnh: Nusa Bali/VnExpress)

Thi thể nạn nhân sau đó được chuyển đến bệnh viện Pratama Nusa Penida để kiểm tra, trước khi gửi tới bệnh viện Sanglah General Hospital tại Denpasar, thủ phủ Bali.

Zing cho biết, sáng hôm nay 24/7, thi thể nạn nhân người đã được đưa về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Bãi biển Kelingking là một trong những điểm hút khách nhất tại Bali với mỏm đá tự nhiên hình khủng long T-Rex vươn ra biển. Tuy nhiên, các nhà chức trách khuyến cáo du khách không bơi lội hoặc tới gần bờ biển do nơi này nhiều sóng lớn.

Video xem thêm: Vì sao nói du lịch Sầm Sơn là lựa chọn hoàn hảo trong mùa hè này?

videoinfo__video3.dkn.news||1a9970c6b__

Ad will display in 09 seconds