Bị sếp cho nghỉ việc, Cường ấm ức nên đã ra tay lấy mạng bạn gái của sếp để trả thù.

Báo PLO đưa tin, ngày 23/7, TAND Cấp cao tại TP. HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo và y án tử hình bị cáo Nguyễn Mai Cường (sinh năm 1996, ngụ Phú Yên) về tội Giết người.

Theo đó, HĐXX nhận định bị cáo Cường kháng cáo nhưng không đưa ra được tình tiết gì mới để xem xét giảm án.

Bị cáo Nguyễn Mai Cường không được giảm án. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Hành vi phạm tội của bị cáo Cường là nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính chất côn đồ, giữa bị cáo và người bị hại không có mâu thuẫn, hành vi của bị cáo là không còn khả năng cải tạo.

Từ đó, HĐXX cho rằng án sơ thẩm xử đúng người đúng tội cần giữ nguyên.

Theo Người Đưa Tin, cuối tháng 3/2019, Cường bị TAND TP. HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án tử hình. Với hy vọng được sống, Cường kháng cao xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo bản án, năm 21 tuổi, Cường từ Phú Yên vào TP. HCM kiếm việc làm. Tại TP. HCM, Cường được tuyển dụng làm nhân viên kinh doanh cho một công ty bất động sản do anh Dương Hoàng Khánh làm Giám đốc.

Giữa tháng 12/2017, Cường mượn của chị Hồ Thị Hương Giang (chị họ của anh Khánh) 1 triệu đồng. Ngày 20/1/2018, Cường bị cho nghỉ việc với lý do không phù hợp với tác phong, văn hóa của công ty.

Bị cáo Nguyễn Mai Cường quay đầu nhìn mẹ trước khi về trại giam. Ảnh: PLO

Bị cho nghỉ việc, Cường nuôi hận anh Khánh vì cho rằng chính anh này đuổi việc mình. Khi biết Cường bị cho thôi việc, chị Giang nhắn tin yêu cầu Cường trả món nợ 1 triệu đồng. Cường nói sẽ gửi cho chị Giang thông qua chị N.T.N.P. (người yêu của anh Khánh).

Ngày 10/2/2018, Cường tới tiệm thuốc tây Hoàng Khánh ở quận Gò Vấp, nơi chị P. đang bán hàng gặp chị này để gửi tiền trả cho chị Giang. Sau đó, cả hai ngồi trò chuyện. Lúc này, chị P. hỏi Cường lý do vì sao bị cho nghỉ việc. Cường đáp: “Do cắt tóc quá ngắn như cạo trọc đầu nên công ty cho nghỉ”.

Chị P. nhìn Cường nói: “Đầu tóc như vậy bị đuổi là đáng”. Nghe vậy, Cường bực tức và nảy sinh ý định giết chị P. để trả thù anh Khánh cho mình nghỉ việc.

Đúng lúc này, máy giặt đồ xong, chị P. đứng dậy đi ra phía sau để phơi đồ, Cường liền đi theo. Nhìn thấy sợi dây dù dưới nền nhà, hắn nhặt lên, chạy tới tròng sợi dây vào cổ chị P. xiết chặt rồi tiếp tục vớ lấy con dao trên kệ bếp sát hại nạn nhân.

Gây án xong, Cường giấu các hung khí vào túi rồi rời khỏi hiện trường.

Đến 15h 45′ cùng ngày, bà Trần Thị Kim Chi phát hiện tiệm thuốc tây mở cửa nhưng không có người bán, gọi không có người trả lời nên đã gọi điện thoại cho chủ nhà báo tin.

Nhận được tin, chủ nhà liền trình báo sự việc cho công an. Khi lực lượng công an phá cửa vào phía trong thì phát hiện chị P. đã tử vong.

Bốn ngày sau khi gây án, Cường bị bắt và khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên.

Tại phiên xử sơ thẩm, ngay sau khi toà tuyên án, mẹ Cường gào khóc, lao tới ôm con nhưng lực lượng dẫn giải ngăn lại. Trong cơn xúc động, bà đã lớn tiếng làm náo loạn tại sân toà.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||9ece4d482__

Ad will display in 09 seconds

Tôi sinh ra trong bộ máy tẩy não ở Trung Quốc