Vượt qua những yếu tố khoa học, xác khô ấy vẫn cứ thế trường tồn thách thức thời gian. Nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước từng đến ‘ăn ngủ’ cùng xác chết để nghiên cứu, cố gắng tìm ra lời giải thỏa đáng nhưng đến nay vẫn chưa vén được bức màn bí mật.

Xác chết nằm trong quan tài được đặt giữa căn gác trong nhà của bà Trần Thị Nguyệt (ngụ xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, An Giang). Chiếc quan tài không nằm thẳng mà nằm xéo 1 bên so với căn gác. Bên trong là 1 xác người nằm như đang ngủ. Bà Nguyệt cho biết, người nằm trong quan tài là anh của chồng bà. Chiếc quan tài được đặt ở đây đã hơn 50 năm, theo báo Xa Lộ Pháp Luật

Thời vàng son oanh liệt của một dòng họ và cái chết của đứa con trai

Nhà ông Bá Đinh (ở ấp Phú Lộc, xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, An Giang) là nơi lưu giữ xác khô đã tồn tại gần 50 năm nay. Ngôi nhà gỗ được lợp bằng ngói âm dương, rêu phong cổ kính nhưng khá đồ sộ, rộng rãi tồn tại hơn 130 năm nay. Điều đó cho thấy vào thời điểm ngôi nhà được dựng lên, dòng họ sở hữu không phải là một gia tộc bình thường.


Bên trong ngôi nhà này có 1 xác chết tròn 50 năm nhưng vẫn còn nguyên vẹn, chưa bị phân hủy. (Ảnh: Vietnamnet)

Trong ngôi nhà cổ, cách đây gần trăm năm trước cụ Đinh Bửu đã sinh sống cùng với gia đình mình. Cụ có 4 người con, trong đó có 2 con trai là Đinh Công Hạo và Đinh Công Trí.

Ngay từ bé, Hạo đã thể hiện mình là một đứa bé thông minh. Hạo được nhận xét có gương mặt khôi ngô, tuấn tú, lại giống cha nên rất được yêu thương. Nhưng rồi định mệnh xảy ra. Lúc lên 10 tuổi cậu bé mắc căn bệnh lạ, ăn không ngon ngủ không yên. Chính vì vậy, cơ thể ngày một teo tóp dần. Tròn 17 tuổi mà bệnh tình của Hạo vẫn không biến chuyển tốt mà ngày một xấu đi, theo báo Vietnamnet.

Nhiều thầy thuốc Đông, Tây y có tiếng thời đó đã được gia đình mời đến bắt bệnh, nhưng tất cả đều bó tay. Một ngày, cậu Hạo trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh không kịp một lời trăng trối. Cậu Hạo được gia đình an táng trên một mảnh đất ruộng đẹp nhất gần nhà.

Nhưng số phận của cậu thanh niên vắn số dường như chưa dừng hẳn khi đã được tử thần mời đi. Bốn ngày sau khi gia đình chôn cất, nỗi đau mất người thân chưa được nguôi ngoai thì một chuyện kỳ lạ đã xảy ra chấn động một vùng quê.

“Đào con lên, con sống dậy rồi”

Bà Nguyệt kể: “Sau khi anh Ba mất, gia đình chôn ở sau nhà. Ba chồng tôi ngủ thì thấy anh Ba về kêu: ‘Đào con lên, con sống dậy rồi’. Ban đầu không tin nhưng ba chồng tôi cứ thấy vậy hoài. Rồi những người khác cũng thấy y như vậy nên ba chồng tôi nói để trình báo với chính quyền rồi khai quật mộ lên”.


Chiếc quan tài không nằm thẳng mà nằm xéo 1 bên so với căn gác. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngay sau đó, việc đào mộ được diễn ra rất cẩn thận, mọi người nhẹ nhàng lấy từng lớp đất vì sợ mùi tử khí xông lên. Tuy nhiên, đến khi nắp quan tài được mở ra không ai phát hiện mùi hôi thối.

“Lúc đó, mọi người thấy da thịt anh Ba còn hồng hào nhưng không còn thở, nằm im như đang ngủ. Chỉ có kiến vào đục cái tay, miệng nên má tôi mới tắm rửa cho anh ấy rồi xức thuốc đỏ vô thì lành”, bà Nguyệt kể lại.

Sau đó, bác sĩ đến tìm hiểu và kim đâm vào đầu ngón tay xác chết thì máu vẫn chảy, đổ nước vẫn “uống” bình thường.

Thương tiếc con trai, cha của Hạo quyết định không chôn mà đưa thi thể con vào chiếc quan tài nhỏ, phía trên có lắp tấm kính để hàng ngày được nhìn thấy người đã khuất.

Xác chết “ở lại” mấy chục năm nhờ đâu?

Mấy năm sau, mặt kính phía trong bị ố vàng nên ông khoan 2 lỗ nhỏ bằng đầu đũa bên hông quan tài để thông hơi. Khi đó, mọi người thấy hai đầu quan tài có 2 lỗ sẽ sợ mùi hôi xông ra nhưng trước giờ không ai ngửi được mùi hôi thối quanh xác chết.


Cận cảnh xác chết khô không phân hủy. (Ảnh: Xa Lộ Pháp Luật)

Đến nay, xác của người quá cố được phủ kín bằng lớp vải mỏng. Với những đường nét lộ ra bên dưới lớp vải thì xác vẫn còn nguyên vẹn, chứ không phải là bộ xương.

Trải qua hơn 50 năm xác chết chỉ khô lại chứ không phân hủy. Theo lời gia đình, họ không sử dụng bất cứ loại thuốc, hoá chất nào để ướp xác. Vượt qua những yếu tố khoa học, xác khô ấy vẫn cứ thế trường tồn thách thức thời gian.

Đã có nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước từng đến ăn ngủ cùng xác chết để nghiên cứu, cố gắng tìm ra lời giải vì sao xác chết không phân hủy nhưng đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.

Hàng ngày các thành viên trong gia đình vẫn quét dọn, đốt nhang khói cho người quá cố. Dù để xác ướp trong nhà nhưng cuộc sống gia đình vẫn bình thường, không ai cảm thấy sợ.

Clip: Miền Tây kỳ thú – “Bí ẩn” xác chết hơn 50 năm không bị phân hủy. (Nguồn: TH Cần Thơ)

videoinfo__video3.dkn.news||acf464d72__

Ad will display in 09 seconds

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO Ý NGHĨA: 

videoinfo__video3.dkn.news||7964d05f0__

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn ngôi chùa không có hòm công đức và nhục thân Thiền sư 300 năm không phân hủy ở Bắc Ninh