Bé trai được một ngày tuổi bị mẹ mang lên chùa Kim Long bỏ rơi, để lại bức thư nhờ nhà chùa chăm sóc.

Sáng 25/7, thông tin với PV VTC News, ông Phạm Văn Phú – Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết trên địa bàn có một bé trai bị bỏ rơi tại chùa Kim Long (thôn Rỗ, Tiên Tiến).

Bé trai một ngày tuổi bị bỏ rơi ở cổng chùa Kim Long (Tiên Lãng, Hải Phòng) Nguồn: (FB VH)

Theo ông Phú, khoảng hơn 23h ngày 24/7, có một ô tô con chạy vào chùa Kim Long nhưng không ai biết. Sau khi nghe 2-3 lần tiếng gọi lớn “Nhà chùa cứu con con với”, trụ trì chùa dậy và gọi các phật tử. Lúc điện bật sáng, chiếc xe cũng rời đi.

Sau khi đi ra ngoài, trụ trì và các phật tử chùa Kim Long phát hiện một hộp giấy to, bên trong là một bé trai kháu khỉnh được đặt trên giấy, tã, bên cạnh có 2 hộp sữa cùng bức thư với nội dung: “Kính gửi thầy chùa! Con có em bé, không đủ khả năng chăm sóc. Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé. Sau này có điều kiện con sẽ về tìm. Bé sinh ngày 23/7/2019. Con cảm ơn thầy”.

Chiếc hộp carton đựng cháu bé sau khi người thân rời đi. (Nguồn: V.H)

Theo Người Đưa Tin, sáng hôm sau, sư trụ trì cùng các phật tử đã báo cáo chính quyền địa phương. Công an xã đã tới chùa để lập biên bản.

Bé trai sơ sinh sau đó đã được giao cho trạm y tế xã Tiên Tiến để tiện chăm sóc, theo dõi. Theo ông Phú, cháu bé không có khiếm khuyết gì trên cơ thể. Từ lúc phát hiện tới 1h ngày 25/7, cháu chỉ khóc vài ba tiếng sau đó ngủ rất ngoan.

Chính quyền xã đang phối hợp với các lực lượng chức năng tìm người thân cho bé trai.

Video xem thêm: Nghe thấy tiếng khóc phát ra từ chiếc túi nilon, nhân viên vệ sinh mở ra và cứu sống 1 sinh mệnh

videoinfo__video3.dkn.news||06126431f__

Ad will display in 09 seconds