Một bé trai kháu khỉnh được đặt trong thùng giấy bị người thân bỏ rơi ngay ở chùa Kim Long, xã Tiên Tiến (Tiên Lãng, Hải Phòng). Mẹ của đứa bé còn gửi kèm hộp sữa cùng lời nhắn nhủ sẽ có ngày quay về tìm lại con.

Theo thông tin trên báo Sao Star, khoảng hơn 23h ngày 24/7 có một xe ô tô chạy vào chùa Kim Long nhưng không ai biết. Sau khi nghe 2-3 lần tiếng gọi lớn “Nhà chùa cứu con con với”, trụ trì chùa Kim Long dậy và gọi các phật tử. Lúc điện bật sáng, chiếc xe cũng rời đi.

Em bé được đặt trong thùng cùng nhiều vật dụng cá nhân. (Ảnh: Sao Star)

Sau khi ra kiểm tra, trụ trì chùa và các phật tử phát hiện một hộp giấy to, bên trong là một bé trai kháu khỉnh được đặt trên giấy, tã, bên cạnh có 2 hộp sữa cùng bức thư với nội dung: “Kính gửi thầy chùa! Con có con bé không đủ khả năng chăm sóc. Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé. Sau này có điều kiện con sẽ về tìm”.

Bức thư của người mẹ đau lòng phải bỏ rơi đứa con ruột của mình. Qua nội dung bức thư để lại, cháu bé sinh ngày 23/7/2019. (Ảnh: Sao Star)

Sau đó, trụ trì chùa Kim Long báo sự việc lên chính quyền địa phương đến lập biên bản hiện trường. Cháu bé được giao Trạm Y tế xã Tiên Tiến chăm sóc, theo dõi.

Theo ông ông Phạm Văn Phú, chủ tịch xã Tiên Tiến (Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, qua kiểm tra bé trai khỏe mạnh, không dị tật gì. Từ lúc phát hiện cháu ở chùa tới lúc 1h ngày 24/7, cháu chỉ khóc vài ba tiếng sau đó ngủ rất ngoan.

Nhiều khả năng vì mẹ đứa bé này không có người chồng danh chính ngôn thuận nên không thể tiếp tục nuôi dưỡng đứa con. Có những trường hợp thì người mẹ lại không có đủ điều kiện kinh tế, sức khoẻ. Chỉ thương những đứa trẻ mới chào đời đã phải chịu số phận nghiệt ngã.

Bé gái được được người dân phát hiện bỏ trên ghế đá ở hoa viên. (Ảnh: Bảo vệ Pháp luật)

Trước đó, Báo Bảo vệ Pháp luật cũng đưa tin một vụ tương tự. Vào khoảng 21h30’ ngày 17/7, một người dân đang đi bộ bỗng nghe thấy tiếng khóc phát ra từ hoa viên ở phường Nghĩa Thành (thị xã Gia Nghĩa) nên chạy lại xem thì phát hiện một trẻ sơ sinh mới chỉ 1 tuần tuổi quấn trong chiếc chăn mỏng, đặt trên ghế đá, trên người không có giấy tờ xác minh. Sau đó, bé gái được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông để chăm sóc sức khỏe. Đồng thời công an đã ra thông báo truy tìm thân nhân của cháu bé.

Chiều 18/7, Công an phường Nghĩa Thành (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cho biết đã tìm thấy mẹ của cháu bé bị bỏ tại hoa viên trong tình trạng sức khỏe yếu, cũng được chăm sóc tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Đắk Nông. 

Được biết, sau khi nghe tin, chị K. (một phụ nữ hiếm muộn) từ huyện Đắk Mil đến thị xã Gia Nghĩa với mong muốn được nhận nuôi bé. Trong khi đó mẹ cháu không có khả năng, điều kiện để nuôi con nên mong hai người có thể thoả thuận để cho cháu bé một tương lai tốt đẹp.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||4583b119f__

Ad will display in 09 seconds

Khúc hát nhớ con: Câu chuyện cảm động