Chỉ vì bất cẩn để quên hai con một tuổi trong xe ô tô giữa trời nắng nóng mà người cha nhận kết cục đau lòng.

Báo Zing đưa tin, Juan Rodriguez (39 tuổi) ra tòa hình sự Bronx Criminal Central sau khi bị cảnh sát New York, Mỹ bắt giữ hôm thứ bảy (27/7) vì đã bỏ quên hai con sinh đôi một tuổi trên ôtô dẫn đến thiệt mạng.

Cụ thể, cặp sinh đôi gồm một bé gái và một bé trai đã bị bỏ trên ghế sau chiếc Honda Accord suốt 8 tiếng trong khi người cha làm ca tại bệnh viện Veterans Affairs gần địa điểm xảy ra tai nạn.

Theo VnExpress, đến chiều ngày 26/7, Rodriguez ra lấy xe để về nhà và nhìn thấy hai con ở ghế sau. Anh ta lập tức gọi báo cảnh sát và cấp cứu, nhưng khi nhân viên y tế tới nơi, hai đứa trẻ đã sùi bọt mép và tử vong.

Hiện trường hai bé song sinh chết trong ôtô ở New York. Ảnh: New York Post.

Nhiệt độ ngoài trời tại New York những ngày này vào khoảng 38 độ C, nóng nhất trong năm.

Người cha sau đó bị giam và thẩm vấn với cáo buộc ngộ sát và gây chết người do bất cẩn. Rodriguez sẽ phải đối mặt với 4 năm tù và 15 năm tù cho tội giết người không chủ đích và ngộ sát.

“Tôi không thể tưởng tượng được một người lại có thể bỏ con lại như thế. Thật là câu chuyện bi thảm”, C.J Rivera, người dân sống gần hiện trường, nói.

Trước đó, vào ngày 22/4 vừa qua, một bé gái 18 tháng tuổi ở bang Arizona (Mỹ) đã tử vong sau khi bị bỏ lại trong khoang cabin ô tô nhiều giờ dưới thời tiết nắng nóng trên 26 độ. Theo cơ quan cảnh sát, đứa trẻ này đã ở trong chiếc sedan hiệu Nissan ít nhất vài tiếng trước khi tử vong.

Theo NoHeatstroke.org, một tổ chức theo dõi trẻ em tử vong do bị bỏ lại trong xe hơi, đã có 23 trẻ đã thiệt mạng trong năm nay. Từ năm 1998-2018, số trẻ em bị bỏ quên dẫn đến chết vì sốc nhiệt trong xe hơi lên đến hơn 400 trẻ.

Video xem thêm: Nhân chứng kể lúc phát hiện 3 trẻ em bị điện giật ở Sài Gòn

videoinfo__video3.dkn.news||0a0913d51__

Ad will display in 09 seconds