Bảo vệ giằng co với cướp và đẩy ra ngoài, còi báo động vang lên, hắn bắn 3 phát đạn rồi phóng xe bỏ chạy.

Liên quan đến vụ cướp lúc 11h ngày 25/7 tại chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Nghi Sơn ở xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Thông tin từ báo Đất Việt cho hay, phía Vietcombank cũng đã có thông tin về vụ việc, theo đó thời điểm xảy ra vụ cướp có sử dụng súng này, đang có khoảng 20 nhân viên trong chi nhánh cùng 2 bảo vệ. Không có thiệt hại về tài sản nhưng một bảo vệ bị thương ở đùi do đạn bắn sượt qua.

Bảo vệ bị thương là Phạm Văn Bằng, thuộc CTY bảo vệ CA. Thăng Long (đơn vị ký hợp đồng bảo vệ cho chi nhánh ngân hàng). Anh Bằng là nhân viên bảo vệ vòng trong cùng với một bảo vệ khác phụ trách vòng ngoài trong ca trực.

Công an có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra vụ việc. (Ảnh: Zing.vn)

Thời điểm đó, khi đối tượng đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm che kín mặt xách cặp tiến vào chi nhánh, thấy dấu hiệu khả nghi, nhân viên vòng ngoài đã chặn đối tượng lại.

Tuy nhiên người đàn ông che mặt này tiếp tục gạt bảo vệ ra và khăng khăng bước vào. Lúc này anh Phạm Văn Bằng đang ngồi ở cửa đã đứng ra can thiệp.

Trao đổi với anh Bằng, bảo vệ này cho biết hiện vẫn đang còn đau và chưa hết bàng hoàng nên không thể thông tin tường tận vụ việc.

Anh Bằng kể lại lúc tên cướp xuất hiện, anh đã nhận thấy có rất nhiều dấu hiệu nghi vấn. “Tên cướp này dừng xe vào bãi đỗ nhưng không bỏ mũ bảo hiểm, không tháo khẩu trang dù khi đó trời nóng và chiếc mũ bảo hiểm rất lớn.

Chúng tôi đã yêu cầu bỏ mũ ở xe để vào làm việc thì hắn không chịu. Cũng không trả lời lại, chỉ khăng khăng bước vào”, anh Bằng kể lại.

Bảo vệ Phạm Văn Bằng cho biết: “Khi kiên quyết đẩy hắn ra khỏi cửa thì hắn rút súng, lúc này tôi thấy hoảng sợ nhưng mình vẫn phải hành động. Tôi nói cất súng đi, rồi giằng co với hắn, đẩy hắn ra ngoài.

Lúc này còi báo động vang lên, hắn bắn thẳng về phía tôi một phát, tôi thấy đau ở đùi, quỵ xuống. Hắn bắn thêm hai phát về phía ngân hàng rồi phóng xe bỏ chạy”.

videoinfo__video3.dkn.news||5ebca4692__

Ad will display in 09 seconds

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Quang Đông, Trưởng công an xã Hải Yến cho biết, nghi phạm đội mũ bảo hiểm, bịt kín mặt rút súng uy hiếp nhân viên bảo vệ với mục đích đi vào bên trong phòng giao dịch..

Theo vị trưởng công an xã, nhân viên bảo vệ tên là Phạm Văn Bằng bị thương sau vụ nổ súng. Nạn nhân khâu 5 mũi do đạn sượt qua đùi.

Công an huyện Tĩnh Gia sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường, sau đó phát hiện 3 vỏ đạn trên nền nhà. 

Công an đang trích xuất camera để truy tìm nghi phạm.

Video xem nhiều: Clip côn đồ cầm kiếm chém liên tiếp người phụ nữ lúc nửa đêm- Công an vào cuộc điều tra.

videoinfo__video3.dkn.news||000ab5dd1__

Ad will display in 09 seconds