Chỉ vì mải nghe điện thoại khi vượt qua đường sắt để đi vệ sinh, người đàn ông lớn tuổi bị tàu hoả đâm nguy kịch.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h ngày 11/7, tại khu vực chân cầu vượt Lộc An, thuộc xã Lộc An, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu của Công an thành phố Nam Định và ngành đường sắt, lúc 8 giờ kém 15 phút sáng 11/7, tại khu vực chân cầu vượt Lộc An (xã Lộc An, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định), một người đàn ông đã bị tàu Thống Nhất SE7 (chạy lộ trình Hà Nội- Sài Gòn) đâm phải khi đang đi qua đường sắt.

Nạn nhân bị tàu đâm văng ra mép đường sắt gây đa chấn thương – Ảnh: Tuoitre

Nạn nhân được xác định là ông Bùi Đức L. (65 tuổi, trú tại xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng).

Báo Tiền Phong đưa tin, những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết trước đó, ông L. xuống xe khách ở chân cầu vượt Lộc An. Sau khi xuống xe, ông L. từ đường bộ đi qua đường sắt nằm giáp đường bộ để đi vệ sinh. Lúc này, do có chuông điện thoại nên ông L. vừa đi qua đường tàu vừa nghe điện thoại.

Đúng thời điểm này, tàu SE7 chạy qua. Mặc dù những người có mặt quanh đó đã cố la hét, thông báo về việc tàu đến nhưng do mải nghe điện thoại, cộng với khoảng cách với tàu quá gần, ông L đã bị tàu đâm văng ra mép đường sắt dẫn tới thương tích nặng.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đoàn tàu SE7 đã dừng bánh, nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết bệnh nhân Bùi Đức L. nhập viện với chẩn đoán ban đầu là bị đa chấn thương, trong đó chấn thương sọ não, phần mặt bị khá nặng, phải thở máy.

Sau khi được sơ cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, ông L. tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Quân y 108 để điều trị.

Tai nạn đường sắt xảy ra tại khu vực chân cầu vượt Lộc An, thành phố Nam Định – Ảnh: Tiền Phong

Theo ông Đỗ Văn Hiệp, Trưởng Công an xã Lộc An, một số người dân thường tập trung đến đón xe khách cũng như xuống xe tại chân cầu vượt Lộc An. Đây là đoạn đường có mật độ xe qua lại đông, đồng thời nằm sát đường sắt nhưng không có giải phân cách giữa đường sắt và đường bộ. Công an Lộc An đã nhiều lần giải tán, cảnh báo cả nguy cơ tai nạn giao thông cả đường bộ và đường sắt nhưng nhiều người dân không tuân thủ.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Video xem thêm: Nhân viên gác chắn lao ra đường ray cứu cụ bà trước đoàn tàu hỏa

videoinfo__video3.dkn.news||c15bd064b__

Ad will display in 09 seconds