Chắc hẳn không phải ai cũng có bản cam kết thuở học trò với bạn cùng bàn như hai người bạn dưới đây, khi ra trường xem lại vẫn còn cảm xúc bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm thân thương.

Trong ký ức của mỗi người thì những người bạn cùng bàn luôn mang đến cho chúng ta nhiều kỷ niệm không bao giờ phai. Bởi vì bạn cùng bàn là người mà dù muốn hay không thì cũng luôn ở bên cạnh ta trong mỗi tiết học, cùng ta ăn quà vặt trong giờ, cho nhau xem bài hay thậm chí là cãi cọ nhau vì những chuyện bé xíu.

Để rồi mai này khi nhớ lại quãng thời gian ấy, ta lại bật cười, nghĩ sao chúng mình lại trẻ con đến vậy.

Mới đây, trong diễn đàn thảo luận của học trò, một nữ sinh tên Kiều Trang đã đăng tải bản cam kết vô cùng thú vị được viết từ chính người bạn cùng bàn cũ của mình có tên là Minh Thái.

Điều đáng nói, Kiều Trang là người đã “ép buộc” cậu bạn này viết bản cam kết và phải thực hiện luôn.

Bức ảnh chụp bản cam kết được đăng tải. Ảnh: We25

Bản cam kết có nội dung cụ thể như sau:

“Tôi tên Lâm Minh Thái, là bạn ngồi chung bàn với bạn Phạm Kiều Trang. Từ ngày hôm nay (7/1/2017), tôi xin cam kết với bạn Trang những điều sau:

– Ngồi trong lớp không được rung chân làm động đậy bàn

– Không được gõ tay “cọc… cọc” lên bàn.

– Không được hát “vớ va vớ vẩn” khủng bố thính giác của bạn Trang và mọi người xung quanh.

– Không được động tay động chân, quơ qua quơ lại trong giờ học.

– Trong giờ kiểm tra, làm chuyện trái với lương tâm không được quá lố (copy bài).

Nếu mỗi lần vi phạm phải trả tiền gửi xe cho bạn Trang (số lần vi phạm ứng với số lần trả tiền).

Nếu bạn Trang vi phạm thì hình phạt tương tự bạn Thái. Những điều bạn Thái hứa trên đều là bị ép buộc, nhưng bắt buộc phải thực hiện (có lợi cho đôi bên)”.

Bản cam kết “không đội trời chung” của đôi bạn cùng bàn Phạm Kiều Trang và Lâm Minh Thái khi cả hai còn đi học. Ảnh: Kiều Trang

Kiều Trang và Minh Thái cùng là học sinh lớp 12A3, THPT U Minh Thượng (Kiên Giang). Kể về những kỷ niệm ngày ngồi chung bàn, Kiều Trang chia sẻ với VTC News: “Minh Thái hay ngồi hát vu vơ, có thói quen cầm bút gõ vào bàn tạo ra tiếng kêu khó chịu. Tật xấu thì nhiều vô kể, hay rung chân, rung đùi trêu tức mình. Có lúc, bạn ấy nằm gục xuống bàn để ngủ gật. Đến giờ kiểm tra thì ‘lấn sân’, đôi khi tờ giấy, cái bút cũng lấy luôn của mình”.

Sau nhiều lần bực bội đến mức hăm doạ Minh Thái mà không có tác dụng, Kiều Trang quyết định soạn thảo một bản cam kết với những điều khoản nhằm hạn chế tật xấu của anh chàng ngồi chung.

Hình thức phạt nêu ra đó là “Nếu bên nào vi phạm sẽ trả tiền giữ xe là 3.000 đồng cho đối phương”.

Tuy nhiên, bản cam kết mà cô bạn 9x này đưa ra chỉ mang tính chất đơn phương vì Minh Thái không hề hợp tác. Sau một hồi tranh cãi, Minh Thái miễn cưỡng đặt bút ký, tuy nhiên cậu chỉ thực hiện được đúng 3 ngày, Trang kể lại.

Kiều Trang, cậu bạn cùng bàn và một số người bạn cùng lớp (đôi nam nữ phía sau).

Tuy kể xấu cậu bạn như vậy nhưng đến giờ cả hai vẫn chơi rất thân và thường xuyên liên lạc với nhau. Hai người còn là chị em họ, bằng tuổi nhau nên học chung lớp.

Trang cho biết, bản cam kết được viết từ năm 2017 và mới đây đã được cô bạn tìm thấy khi soạn lại sấp tài liệu lúc đi học.

Ngay khi được đăng tải, bản cam kết đáng yêu này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, đến nay đã thu về 16.000 lượt like và hàng nghìn bình luận tương tác. Khi nhìn vào bức ảnh, người ta như thấy lại được những kỷ niệm thời học trò ngây ngô của chính mình cùng với bạn cùng bàn, theo We25.

Đôi bạn Kiều Trang và Minh Thái bây giờ. Ảnh: Kiều Trang

Ngô Yến Như cho biết: “Tôi cũng từng làm bản cam kết, nhưng sơ sài hơn, ký xong chẳng bạn nào thực hiện”. Bảo Ngân thì chia sẻ: “Xin lỗi thằng bạn cùng bàn, mình từng làm nhiều chuyện trái với lương tâm quá”.

Nó cũng gợi những kỷ niệm với bạn cùng lớp cho cô bạn Uyên Mai: “Xin lỗi hai bạn ngồi bàn trên, vì nói chuyện quá nhiều nên 3 đứa bị ghi vào sổ đầu bài”…

Nguyễn Thị Mỹ Linh bình luận: “Biết thế hồi xưa mình cũng làm bản giống như vậy”. Phạm Hải Đăng thì tiếc nuối: “Ngày đó, giờ đó, khung cảnh đó còn đâu”. “Nhớ cái thời thằng nào léng phéng là đập, làm cho nó xin thầy chuyển chỗ luôn”, Trang nhớ lại thời học trò vô cùng oanh liệt.

Bạn cùng bàn – dù ngày ấy có chí chóe với nhau, dù bây giờ vì cuộc sống mà không còn gặp lại – thì họ vẫn là một phần của thời áo trắng, của thanh xuân và dường như không thể thiếu trong những năm tháng hồn nhiên đầu đời của mỗi chúng ta.

Minh Tuấn bình luận: “Chính những người bạn cùng bàn mới thân thiết và nhớ đến nhau mãi, đến khi họp mặt lớp không biết bao nhiêu chuyện để nói”.

“Lúc trước vì mình với bạn cùng bàn hay nói chuyện quá nên bị chuyển chỗ. Sau đó cô giáo bắt ghi bản cam kết thì mới cho hai đứa quay lại ngồi với nhau”, bạn Lê Ngọc Linh chia sẻ.

Hoàng Anh viết: “Xem lại mà nhớ nhỏ bạn khi xưa ngồi cùng mình quá. Lúc đầu cô giáo phân cho hai đứa ngồi cạnh nhau mà còn bẽn lẽn, sau rồi trò chuyện như pháo rang và trở thành tri kỷ. Giờ cô ấy đang đi du học ở nước ngoài rồi nhưng thi thoảng gọi điện về chúng tôi vẫn thường trò chuyện với nhau về những kỷ niệm ngày còn ngồi chung”.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Video xem thêm: Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi thi bắt cá trên đồng

videoinfo__video3.dkn.news||d284a24c3__

Ad will display in 09 seconds