Theo cán bộ chấm thi tại Bắc Giang, bài thi có điểm cao nhất tính tới thời điểm hiện tại là 8,5 điểm nhưng cũng có thí sinh chỉ được 0,75 điểm.

Sáng 1/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, Phó ban thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 đi kiểm tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang, trên báo Vietnamnet đưa tin.

Sáng ngày 1/7, công tác chấm thi Ngữ văn tại Bắc Giang bắt đầu.

Cô Vũ Thị Mai Liên – Phó trưởng tổ chấm 1 – cho hay điểm thi môn Ngữ văn thấp nhất là 0,75, có thí sinh được 1 điểm. Bài làm đạt điểm cao nhất là 8,5, phần lớn điểm từ 5 đến 6, trên Giaoducthoidai đăng tin.

Hiện, các giáo viên chấm bài môn Ngữ văn đến ngày thứ tư, đã hoàn thành 25% đến 30% tổng số bài thi.

Ban chấm thi bố trí phòng thống nhất điểm phải đủ rộng để các cán bộ chấm thi có thể làm việc.Trong khâu nhập điểm bài thi tự luận, Ban thư kí phải có đủ 3 người/máy để tránh sai sót và đảm bảo nhập 2 máy song song.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (giữa) kiểm tra thiết bị chuẩn bị chấm thi trắc nghiệm tại Bắc Ninh.

Theo một cán bộ chấm thi tại Bắc Giang, đáp án môn Ngữ văn rõ ràng, dễ chấm, mức chênh lệch điểm thường là 0,25. Giáo viên làm việc từ 7h sáng, chấm một ngày khoảng 40 bài. Các khu vực làm phách, chấm thi và bảo quản bài thi được kiểm tra chặt chẽ.

Mỗi bộ phận làm phách, chấm thi, ghép điểm đều riêng biệt và được kiểm tra chặt chẽ.

Ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Bắc Giang, cho biết toàn tỉnh có 19.527 bài thi tự luận, 92.286 bài thi trắc nghiệm (do Trường đại học Mỏ địa chất chủ trì chấm).

Với bài thi tự luận, theo ông Nam, thời điểm này ban chấm thi đã đạt được khoảng 20%. Theo kế hoạch, ngày 4/7, Bắc Giang sẽ hoàn thành toàn bộ khâu chấm thi.

Hoàng Anh (TH)

Video: Lúc thanh tỉnh thì nên làm việc, lúc oán giận thì cần nghỉ ngơi, khi một mình thì cần suy nghĩ

videoinfo__video3.dkn.news||a7e4b944f__

Ad will display in 09 seconds