Ba người đàn ông cùng vào rừng lấy mật ong dùng đuốc châm lửa đốt thì xảy ra cháy lớn, gây thiệt hại hơn 250 triệu đồng.

Ngày 17/7, báo Vietnamnet cho hay, công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 người về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Các bị can bị khởi tố gồm: Cao Huy Chương (sinh năm 1971), Nguyễn Văn Sửu (sinh năm 1973) cùng xã Sơn Hồng và Lương Xuân Thịnh (sinh năm 1967) ở xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn.

Bị can Sửu. Ảnh: Vietnamnet
Bị can Thịnh. Ảnh: Vietnamnet
Bị can Chương. Ảnh: Vietnamnet

Sau khi lấy được mật ong, 3 người ra về thì phát hiện vị trí đốt ong đang có lửa cháy nên quay lại bẻ các cành cây để dập lửa nhưng không dập được.

Ngọn lửa ngày càng cháy mạnh và lan nhanh khiến 3 người đàn ông trên hoảng sợ bỏ chạy. Vụ cháy này đã gây thiệt hại hơn 250 triệu đồng.

Công an dẫn các bị can vào rừng để thực nghiệm hiện trường – Ảnh: Một thế giới
Bị can Nguyễn Văn Sửu tại buổi thực nghiệm hiện trường vụ cháy rừng –  Ảnh: Một thế giới

Theo VnExpress, trước đó, một nông dân là bà Nguyễn Thị Hảo bị nhà chức trách khởi tố vì đốt cỏ gây cháy hơn 3 ha rừng thông ở xã Sơn Trung (huyện Hương Sơn).

Từ ngày 25 đến 30/6 do thời tiết nắng nóng kéo dài, Hà Tĩnh xảy ra hàng loạt vụ cháy rừng ở huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Đức Thọ, Hương Sơn… khiến hơn 250 ha rừng bị thiêu rụi.

Video xem nhiều: Clip Bùi Văn Công diễn lại cảnh hãm hiếp nữ sinh giao gà. Nguồn: Bảo vệ Pháp luật

videoinfo__video3.dkn.news||d9f4c4373__

Ad will display in 09 seconds