Hàng chục công nhân làm việc trong một công ty thuộc khu công nghiệp Vship Hải Phòng bị tụt huyết áp dẫn đến ngất xỉu do phải ăn trưa muộn hơn 30 phút.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng xác nhận sự việc khoảng 30 nữ công nhân của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tại Khu công nghiệp Vsip (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) bị tụt huyết áp dẫn tới ngất xỉu sau khi phải thay đổi thức ăn và ăn muộn hơn ngày thường.

Nữ công nhân ngất xỉu do ăn trưa muộn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sự việc xảy ra ngày 26/7, khi đường nước sinh hoạt tại Khu công nghiệp Vsip bất ngờ gặp sự cố nên không đảm bảo việc cung cấp nước sạch cho công ty.

Bộ phận nấu ăn phát hiện nguồn nước bị đục, có nhiều clo không đảm bảo cho việc nấu nướng và ảnh hưởng sức khỏe người lao động nên đã đề xuất không nấu cơm trưa, đồng thời thông báo tới tất cả công nhân về sự cố.

Công ty sau đó đã xử lý bằng cách mua bổ sung bánh mì, nước ngọt và sữa cho công nhân ăn tạm và hỗ trợ mỗi công nhân thêm 20.000 đồng. Tuy nhiên, số lượng bánh mì không đủ cung cấp dẫn tới việc ca ăn lúc 12h30 phải lùi lại đến 13h. Điều này khiến một số nữ công nhân sức khỏe yếu bị tụt huyết áp, ngất xỉu.

Những công nhân bị ngất được đưa đến trung tâm y tế của công ty. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Những công nhân bị ngất sau đó được đưa tới trung tâm y tế của công ty, sau khi được sơ cứu đã hồi tỉnh và ổn định sức khỏe.

Đến 15 giờ cùng ngày, Công ty bổ sung bánh mì, nước ngọt và sữa cho các công nhân có nhu cầu và không tổ chức tăng ca trong ngày 26/7. Tất cả công nhân được nghỉ từ 17 giờ cùng ngày.

Đường ống cung cấp nước sạch cho công ty cũng được khắc phục để đảm bảo cho việc nấu nướng từ ngày 27/7.

Báo Người Lao Động dẫn nguồn tin từ một số công nhân công ty cho biết việc chị em ngất không hẳn vì đói. Nữ công nhân ngất có thể bởi hội chứng ngất xỉu dây chuyền, thường xuất hiện sau một chấn thương tâm lý ở những người thần kinh yếu. Việc này chủ yếu xảy ra với các nữ công nhân, các nam công nhân ít khi bị.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Lắng đọng đêm về số 542: Người thiện lương làm ấm cho mình lại thơm cho người

videoinfo__video3.dkn.news||f80b371cb__

Ad will display in 09 seconds