Người tài xế này cả một ngày chơi chưa kiếm được cuốc xe nào, khi có thì lại là một cái “bẫy” vui thú của vị khách rảnh rỗi nào đó. Cầm cốc chè ăn mà miệng người tài xế đắng ngắt, đôi mắt thì ửng đỏ khiến người đối diện anh không khỏi xót xa.

Những câu chuyện shipper bị bom hàng dường như đã trở thành chuyện cơm bữa, các shipper bỗng phải ôm đống hàng về nhà sử dụng, những thứ mà thường ngày họ chẳng bao giờ dám bỏ tiền mua.

Dưới đây lại mà một câu chuyện như thế. Câu chuyện ấy được một tài khoản có tên Vinh Driver kể lại đăng trên báo Tổ Quốc cùng với lời nhắn nhủ những ai vô lương tâm hãy suy nghĩ đến hậu quả trò đùa tưởng như vô hại của mình.

“Tôi: Ủa đồng nghiệp nay sao không chạy mà mua chè thái ngồi đây ăn mình vậy? Trốn ăn mình chơi không đẹp nha.

Anh: Mày có thấy bao giờ anh bỏ tiền ra mua 1 ly chè ăn bao giờ chưa, mà đây tận 6 ly. Nhìn sâu vào mắt anh tôi thấy hai con mắt đỏ ửng là tôi biết, thôi xong lại vừa bị bom hàng rồi, vừa ăn vừa rơi nước mắt.

Tôi: Lại bị bom à anh, bao nhiêu lần rồi, sao anh không rút kinh nghiệm?

Anh: Anh cứ hay tin người mày ạ, nó điện nói ngon nói ngọt, với lại sáng giờ mày thấy đấy có chạy được cuốc nào đâu, nên làm liều mới dính.

Sau đó anh đưa tôi 1 ly bảo mày ăn đi, còn 4 ly còn lại anh bảo mang về cho vợ con nó ăn, chứ giờ biết làm sao được.

Anh: Lâu lắm rồi mấy đứa ở nhà cũng tiền đâu mà ăn chè kiểu này, thôi thì hôm này xem như phá lệ cho nó ăn bữa cho biết, rồi bảo vợ con cám ơn luôn cái đứa bom hàng nhờ nó mà cả nhà được bữa chè xa hoa.

Ăn xong, tôi chạy 2 cuốc 2 tiếng sau về lại mà vẫn thấy anh ngồi ở đó thẫn thờ. Người ta ở tỉnh xa đến chạy xe ôm kiếm đồng tiền nuôi vợ con khổ lắm các bạn ạ, đừng làm vậy tội lỗi lắm!”

Tài xế bưng cốc chè ăn mà nước mắt rơi. (Ảnh: Page Hóng)

Trường hợp này, tài xế có phần may hơn những người đồng nghiệp trước của mình khi anh chỉ phải ôm 6 cốc chè Thái, vẫn có thể cho vào bụng chứ không đến mức phải cho vào thùng rác. Tuy nhiên chẳng ai muốn mình phải rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Mỗi người mỗi nghề thế nên mỗi người đều phải có ý thức hỗ trợ lẫn nhau. Khách đặt hàng thì phải nhận chứ không thể có thái độ như vậy khiến người thiệt thòi chính là người như anh tài xế này. Đi làm vất vả cả ngày mà bị một vụ như thế thì coi như cả ngày không công.

Chỉ mong sao khách mua hàng ý thức hơn một chút, đừng chỉ oder cho “sang mồm” rồi khổ những người như mấy anh shipper. Cứ đặt vị trí mình cũng bị người khác lừa thì sẽ hiểu tâm trạng bi quan của anh tài xế lúc bây giờ, áp lực cơm áo gạo tiền chưa đủ nặng còn phải phòng bị những cú lừa.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 12 đạo lý đơn giản mà hữu ích với tất cả mọi người

videoinfo__video3.dkn.news||4e9f167c9__

Ad will display in 09 seconds