Sau gần 1 tháng mỏi mòn chờ đợi, người thân của 5 ngư dân mất tích trên biển đã tuyệt vọng lập bàn thờ vọng cho người thân nhưng vẫn ước nguyện họ quay trở về.

Như Dân trí đã thông tin, tàu cá mang số hiệu QB 988.45TS, do anh Nguyễn Thanh Đàm (SN 1973, trú thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) làm chủ cùng 4 ngư dân khác ra khơi đánh bắt đã mất tích gần 1 tháng qua.

Con tàu rời đất liền vào ngày 23/6, đến ngày 2/7, bão số 2 xuất hiện trên biển, chủ tàu đã điện đàm thông báo tìm nơi tránh trú. Thế nhưng tàu cá cùng 5 ngư dân này đã mất liên lạc từ thời điểm đó đến nay. Các cơ quan chức năng cũng đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm thông tin con tàu nhưng vẫn chưa có kết quả.

Sau gần 1 tháng mỏi mòn chờ đợi những hy vọng dù nhỏ nhoi nhất, gia đình của các ngư dân bắt đầu tính đến chuyện xấu nhất. Họ tuyệt vọng lập bàn thờ, đội khăn tang, những ngôi mộ gió rồi lại xuất hiện nơi làng biển.

Con trai ngư dân Đàm bên bàn thờ ba mình. (Ảnh: Dân Trí)

Với khuôn mặt lộ rõ sự mệt mỏi, buồn bã, bà Nguyễn Thị Cúc (SN 1959, chị gái ông Đàm) nước mắt lưng tròng chia sẻ cùng báo Người Lao Động: “Ngày 3/7, gia đình chúng tôi nhận được thông tin tàu cá bị mất liên lạc. Từ chặng ấy, gia đình không nhận được tin gì nữa. Mới đây, gia đình đã lập bàn thờ cho em nhưng chưa làm mộ gió, giờ chúng tôi chỉ biết cầu nguyện điều kỳ diệu sẽ đến với em trai tôi cùng 4 anh em trên tàu…”.

Còn chị Nguyễn Thị Hương, vợ của anh Đàm, từ ngày nghe tin chồng mất tích, ngày nào cũng khóc, nhiều lúc ngất xỉu. Cháu Nguyễn Thanh Hưng, con trai anh Đàm thì luôn hỏi mọi người ba đâu rồi sao mãi chưa về?

Chị Trang thất thần, mệt mỏi sau nhiều ngày không ngủ vì lo và ngóng tin chồng. (Ảnh: Dân Trí)

Cũng như gia đình ngư dân Đàm, gia đình ngư dân Nguyễn Văn Chiến cũng đã lập bàn thờ, đội khăn chịu tang anh. Trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, chị Nguyễn Thị Trang đang thẫn thờ bên bàn thờ của chồng nghi ngút khói hương.

“Cuộc sống cả gia đình trông chờ vào những chuyến biển của chồng, anh ấy cố gắng lam lũ cũng vì vợ con, để mấy đứa nhỏ được đi học. Rứa mà giờ anh lại đi không về thế này, về đi anh ơi, mẹ con đang chờ anh đây này…”, chị Trang khóc bất lực bên di ảnh người chồng.

Bà Phạm Thị Tuyết (vợ ngư dân Nguyễn Văn Thọ) cùng con trai vẫn hi vọng chồng cùng các thuyền viên trở về. (Ảnh: NLĐ)

Được biết, thuyền trưởng Đàm và cả 4 ngư dân đều có kinh nghiệm hàng chục năm đi biển. Gia đình 4 thuyền viên đều có kinh tế khó khăn. Người thân cho hay, từ đầu năm đến nay, biển mất mùa nên mỗi chuyến biển chỉ có thu nhập từ 3 đến 5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Đôn, chủ tịch phường Quảng Phúc chia sẻ: “Sau gần 1 tháng mất liên lạc, gia đình của 3 thuyền viên tại phường Quảng Phúc đã lập bàn thờ. Chúng tôi vẫn đang tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng, mong có tin tức về các thuyền viên”.

Riêng 2 ngư dân còn lại trú ở phường Quảng Long, gia đình cũng cho biết, đến ngày 4/7 âm lịch nếu vẫn không có tin tức gì, họ sẽ lập bàn thờ, mộ gió thờ vọng.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||6c2423b5d__

Ad will display in 09 seconds

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 3, giật cấp 10 hướng Bắc Bộ