Sau khi đi chơi và bị lạc đường, 3 bé trai lo sợ bố mẹ mắng nên một em đã dựng lên câu chuyện bị bắt cóc nói với mọi người.

Liên quan đến vụ việc 3 bé trai nói ‘bị bắt cóc ở Nghệ An”, trao đổi với Người Lao Động chiều ngày 17/7, Thượng tá Nguyễn Duy Thanh (Trưởng Công an huyện Diễn Châu) cho biết, thông tin 3 trẻ em bị bắt cóc là sai sự thật.

Thượng tá Thanh cho hay, ngày 16/7, 3 bé trai rủ nhau đi chơi và bị lạc đường. Lo sợ bố mẹ mắng nên một em đã dựng lên câu chuyện bị bắt cóc nói với mọi người.

“Sau khi sự việc xảy ra, công an đã mời gia đình các em xuống cùng làm việc. Cả 3 em đều khẳng định không bị ai bắt cóc nên chúng tôi đã bàn giao các em cho gia đình ngay sau đó”, Thượng tá Thanh cho biết thêm.

3 em nhỏ đi lạc được đưa vào trụ sở Công an xã Diễn Kỷ chăm sóc – Ảnh: Tú Nguyễn/Người Lao Động

Như Dân trí đưa tin, khi trở về gặp người thân, các bé kể, ngày 16/7 các em chở nhau bằng xe đạp đi chơi. Sau đó, các em bị một người đàn ông lạ mặt lừa lên một chiếc ôtô bán tải để đi chơi, chiếc xe đạp cũng được vứt lên thùng xe.

Khi đến đoạn qua địa bàn Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu) trên quốc lộ 1A, lái xe dừng lại để đi vệ sinh.

Lợi dụng lúc lái xe sơ hở, 3 em đã đạp cửa chạy trốn thoát vào trong làng.

Sáng sớm 17/7, chính quyền xã Diễn Kỷ nhận được tin báo có 3 bé trai đang nằm ngủ ở trên địa bàn trong tình trạng mệt mỏi và hoảng sợ.

Công an xã sau đó đã xuống đưa 3 em về tắm rửa và cho ăn uống. Đồng thời báo cáo sự việc với các cơ quan chức năng để xác minh, xử lý.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||d631e851d__

Ad will display in 09 seconds

Những cuộc đàn áp đức tin tàn khốc nhất trong lịch sử