Từ ngày 1/8, người dùng Zalo không trả phí sẽ bị giới hạn tối đa 1.000 bạn bè, chỉ được phản hồi 40 hội thoại từ người lạ… Ứng dụng này bắt đầu chịu “bão” đánh giá 1 sao.

Đúng như nhiều người dự đoán, động thái giới hạn tính năng của Zalo đã mở đường cho việc thu phí người dùng.

Cụ thể thep PLO, người dùng cá nhân nếu muốn sử dụng đầy đủ tính năng có thể nâng cấp lên 3 gói trả phí gồm Standard, Pro và Elite. Tuy nhiên, hiện tại Zalo chỉ mới cho phép đăng kí thử nghiệm gói Pro với giá 5.500 đồng/ngày (dùng thử miễn phí đến hết ngày 30/8) với các lợi ích gồm 120 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng, 120 lượt chat với người lạ, hỗ trợ danh bạ tối đa 3.000 liên hệ…

2 gói còn lại gồm Standard (giá 2.800 đồng/ngày) và Elite (55.000 đồng/ngày) chưa ấn định ngày ra mắt.

Trước đó hôm 22/6, Zalo đã triển khai thu phí đối với tài khoản OA doanh nghiệp với 4 lựa chọn, đơn cử như gói cơ bản (miễn phí), gói dùng thử (10.000 đồng/tháng), gói nâng cao (59.000 đồng/tháng) và gói Premium (399.000 đồng/tháng).

Trong thông báo chính sách mới, Zalo khẳng định các giới hạn với tài khoản mặc định nhằm “giúp người dùng quản lý quyền riêng tư tốt hơn”. Tuy nhiên, nhiều người cho biết đây có thể là cách để nền tảng hướng người dùng sang các thuê bao trả phí.

Theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, Zalo là nền tảng nhắn tin có lượng người sử dụng lớn nhất tại Việt Nam (hơn 70 triệu người dùng).

Theo VTC, ngay trong ngày đầu tính thuê bao, nhiều người dùng đã sử dụng công cụ đánh giá trên gian ứng dụng Cửa hàng Play (nền tảng Android) để chấm điểm kém cho phần mềm, kèm với đó là nhiều bình luận không mấy tích cực về quyết định của nhà phát hành. Đa phần cho biết sẽ xóa chương trình khỏi máy và chuyển sang sử dụng nền tảng OTT khác như Telegram, Viber, Messenger… để tiếp tục hưởng lợi ích từ dịch vụ miễn phí mà không bị “bóp” tính năng cần thiết.

Có thể bạn quan tâm: