Hôm qua 16/3, YouTuber Thơ Nguyễn, 30 tuổi, bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì trước đó đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu lầm.

Chiều 16/3, liên ngành Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục có buổi làm việc với Nguyễn Thị Hồng Thơ, chủ kênh TikTok Thơ Nguyễn, về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu nhầm trong dư luận.

Tại buổi làm việc, Thơ Nguyễn cho biết tâm lý và sức khỏe đã ổn định. Cô khẳng định đã nhận thức được hành vi vi phạm và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu lầm.

Như VnExpress đưa tin, trước đó, ngày 27/2, Thơ Nguyễn đăng video nội dung “xin vía học giỏi” với búp bê trên TikTok. Sau khi bị nhiều người phản ứng, chủ kênh TikTok đăng video “đính chính” muốn học giỏi thì phải siêng chứ không cầu xin được.

Theo giải trình của Thơ Nguyễn, chính sách của TikTok chỉ cho đăng mỗi đoạn video có thời lượng tối đa 60 giây nên có tình trạng video được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Làm việc với cơ quan chức năng, Thơ Nguyễn nói đã nhận thức được vi phạm của mình. Cô cho biết không cố ý và gửi lời xin lỗi các em nhỏ, cộng đồng mạng.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn ra đời năm 2016, chuyên sản xuất nội dung hướng đến người xem là trẻ em. Đến nay, kênh đã thu hút 8,7 triệu lượt đăng ký, hơn 6 tỷ lượt xem, trở thành kênh YouTube lớn thứ 7 tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: