Liên quan đến vụ việc một hộ dân phải chờ cả buổi nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do hai cơn bão. Sáng 28/11, ông Vũ Văn Thẩm, bí thư Huyện ủy Phú Ninh cho biết đã yêu cầu từ cấp xã đến huyện, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiểm điểm.

“Chỉ 2.000 đồng mà phát giấy mời người dân đi nhận là không tốt. Cách làm sai về mặt phương pháp hỗ trợ, có gì đó hơi quan liêu, vô cảm, thiếu trách nhiệm”, ông nói trên báo VnExpress.

Theo người đứng đầu Huyện uỷ huyện Phú Ninh, với những hộ dân được hỗ trợ ít nên tổ chức một cuộc họp xin ý kiến, có thể đưa ra phương án dồn hết số tiền nhỏ này lại để hỗ trợ địa phương hoặc xung công quỹ.

Cách làm của xã không đúng, các cơ quan cấp trên không hướng dẫn cho xã. Việc này gây ảnh hưởng tác động xấu nên phải kiểm điểm rút kinh nghiệm để sau này mọi việc phải thận trọng.

Như đã đưa tin, dư luận xôn xao việc bà Nguyễn Thị Kim Truyện (trú thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh) nhận hỗ trợ cây cối ngã đổ do bão năm 2020 chỉ với số tiền 2.000 đồng. Hình ảnh tấm giấy mời kèm với tờ tiền trị giá 2.000 đồng mà hộ dân này nhận được đăng tải trên Facebook khiến nhiều người ngạc nhiên.

Ngoài trường hợp 2.000 đồng trên, toàn xã Tam Vinh mức hỗ trợ dưới 10.000 đồng có 31 trường hợp, dưới 20 triệu có 62 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm: