Ngành đường sắt tạm dừng bán vé từ Hà Nội và TP. HCM về ga Tam Kỳ (Quảng Nam) sau đề kiến nghị của tỉnh Quảng Nam.

Theo báo VnExpress, chiều 9/4, một lãnh đạo Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội đã cho biết thông tin trên. Theo người này, ngành đường sắt dừng bán vé mới, còn những hành khách đã mua vé đến ga Tam Kỳ hoặc lên tàu từ ga này đi đến các địa phương khác vẫn đi bình thường.

Báo Zing cho biết, trước đó ngày 6/4, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân ký văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp kiến nghị ngành đường sắt dừng vận chuyển hành khách về tỉnh này, từ ngày 7/4 đến 15/4 nhằm phòng chống Covid-19; nếu không thể dừng tàu thì giảm tần suất chạy tàu xuống còn 2-3 ngày một chuyến đối với tuyến Hà Nội – TP. HCM.    

Tỉnh Quảng Nam cho rằng hiện nay người dân từ vùng dịch như Hà Nội, TP. HCM về có nguy cơ làm tăng nguy cơ lây lan dịch, vượt quá khả năng sức chứa, trang thiết bị, nhân lực phục vụ tại các khu cách ly.

Qua thống kê, số người về bằng đường sắt xuống ga Tam Kỳ hoặc ga Đà Nẵng rồi đi xe cá nhân về tỉnh Quảng Nam từ 50 đến 100 người mỗi ngày.

Ngày 8/4, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải có văn bản trả lời tỉnh Quảng Nam, hiện các doanh nghiệp vận tải đường sắt chỉ được khai thác tối đa một một đôi tàu khách/ngày trên tuyến Hà Nội và TP. HCM.