Tối 12/2, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản giả mạo cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 21/2, để phòng dịch virus corona.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ về vấn đề trên, ông Nguyễn Thành Trung – chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM – khẳng định: “Đây là văn bản giả mạo, không đúng!”. Nếu nhìn kỹ sẽ thấy văn bản đang lan truyền trên mạng không có con dấu của Sở GD-ĐT TP.HCM.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP cũng cho biết, đang thực hiện các bước cần thiết cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2. Dự kiến ngày 14/2, TP sẽ có quyết định chính thức về việc đi học lại của học sinh.

(Ảnh chụp màn hình).

Sáng ngày 13/2, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã có văn bản khẳng định văn bản cho nghỉ học đến hết ngày 21/2 là giả.

Trước đó, tối ngày 12/2, văn bản với nội dung thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP.HCM được nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 21/2, được nhiều học sinh, phụ huynh truyền tay nhau và gây hoang mang vì không biết thật hay giả… 

Học sinh trao đổi về văn bản giả mạo (ảnh chụp màn hình – Giáo dục và Thời đại)

Thực chất, văn bản giả mạo nói trên là sao chép nội dung của văn bản số 291/GDĐT-VP của Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo về việc cho học sinh nghỉ phòng dịch virus corona và thay đổi thời gian ngày nghỉ.