Liên quan đến vụ xô xát xảy ra giữa một nhóm bảo vệ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang ngày 9/3 với hai người nhà bệnh nhân, mới đây mạng xã hội lại xuất hiện một đoạn clip có tình tiết khác trong vụ việc này.

Theo báo Dân Việt đưa tin, trong đoạn clip này, người nhà bệnh nhân không đeo khẩu trang và lao vào tấn công bảo vệ bệnh viện. Sau khi xem đoạn clip, cộng đồng mạng tiếp tục đưa ra những bình luận trái chiều. Nhiều người cho rằng “không có lửa thì không có khói”.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh một nhóm bảo vệ dùng dùi cui, gậy ba khúc… “hỗn chiến” với 2 người đàn ông. Dù được một số người can ngăn nhưng 2 bên vẫn lao vào “ăn thua”.

Theo thông tin chia sẻ kèm clip: “Anh con trai kia đưa mẹ đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang nhưng không đeo khẩu trang. Một bảo vệ bệnh viện nhắc nhở nhưng do vội vã và một chút bức xúc nên anh con trai có lời qua tiếng lại rồi nhảy vào đánh anh bảo vệ kia trước”.

Clip được cho là lấy từ bài trả lời của Giám đốc bệnh viện Tuyên Quang, trên báo Tuyên Quang/Dân Việt.

Cụ thể, theo VTC, vào lúc 14h10 ngày 9/3, hai anh em ruột Bùi Thanh Lượng (SN 1979) và anh Bùi Trí Linh (SN 1982, cùng trú xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn) đưa mẹ đẻ là bà Trần Thị Huyền đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Khi đến bệnh viện, anh Linh không đeo khẩu trang nên anh Ngô Quốc Huy (nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC đang làm nhiệm vụ tại bệnh viện) nhắc nhở anh Linh và người nhà phải đeo khẩu trang, khai báo y tế theo quy định.

Tuy nhiên, anh Linh không chấp hành nên hai người xảy ra cãi cọ, xô xát. Anh Linh túm cổ áo anh Huy giằng co. Ngay lập tức, các anh Nguyễn Kim Thưởng, Phan Tiến Mạnh, Trịnh Minh Trung (đồng nghiệp với anh Huy) dùng gậy cao su, gậy rút bằng kim loại đánh anh Linh, anh Lượng. Anh Linh, anh Lượng cũng đánh lại nhóm bảo vệ bệnh viện. Sau ẩu đả, anh Linh và anh Lượng bị thương nhẹ.

Tại hiện trường, công an tạm giữ 1 gậy cao su, 2 gậy rút bằng kim loại. Công an thành phố Tuyên Quang đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.