Chiều 1/7, Vùng áp thấp trên Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và đang tiếp tục có xu hướng mạnh lên thành bão.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, 15h chiều 1/7, tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 280 km về phía đông bắc, sức gió mạnh nhất 50 km/giờ, cấp 6, giật tăng hai cấp. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 70 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Đêm nay và sáng mai (2/7), áp thấp nhiệt đới theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 15h ngày 2/7, tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 80 km về phía đông, sức gió mạnh nhất 60 km/giờ, cấp 7, giật tăng hai cấp.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo, trong 24 giờ tới, vùng biển trên Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên là khu vực phía bắc vĩ tuyến 17 độ vĩ bắc và phía đông kinh tuyến 110 độ kinh đông.

Bên cạnh đó, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão với diễn biến rất phức tạp và có hướng di chuyển về phía đất liền các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ trong khoảng ngày 3 – 4/7.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong đêm 1/7, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2.0-3.0m. Biển động.

Thanh Thanh 

videoinfo__video3.dkn.news||52ab41278__

Ad will display in 09 seconds