Dự án đường tránh tây TP. Buôn Ma Thuột sau gần 10 năm ì ạch thi công, tháng 2/2019, UBND tỉnh Đắk Lắk chính thức thông xe nhưng hiện nay đã hư hỏng nặng. Mặc cho Chủ tịch thành phố chỉ đạo hỏa tốc, tuyến đường gần 700 tỷ đồng, thông xe 3 năm đã hư hỏng nghiêm trọng nhưng vẫn chưa được sửa chữa khiến nhiều người đi đường gặp nạn.

Theo ghi nhận của PV báo Người Lao Động, trưa 10/9, trên đường tránh đường gần 700 tỉ đồng nằm ở phía Tây TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xuất hiện thêm nhiều vị trí hư hỏng.

Tại khu vực gần giao nhau với đường Nguyễn Thị Định, 2 bên xuất hiện các vết sụp lún, nham nhở. Mặt đường lồi lõm nên mỗi lần phương tiện giao thông đi qua phát ra tiếng động lớn, đá dăm bay tung tóe.

Một người dân sống trước đoạn đường này cho biết cách đây khoảng 5 ngày, có 2 vợ chồng đi xe máy đã sập “ổ voi” té ngã, văng ra xa. 2 vợ chồng bị thương được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ảnh chụp màn hình NLĐ.

Cách đó khoảng 1km về hướng phía Bắc TP. Buôn Ma Thuột, xuất hiện 2 “ao nước” giữa đường, trong đó có 1 “ao nước” rộng khoảng 6m2. Đoạn đường hư hỏng nặng nên các phương tiện lưu thông qua đây phải thắng gấp, tìm lối đi. Mặc dù “ao nước” xuất hiện giữa tuyến đường gần 700 tỷ đồng nhưng cơ quan quản lý không có bất kỳ cảnh báo nào, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Điều đáng nói, sau khi báo chí phản ánh, ngày 25/8, cơ quan chức năng đã có yêu cầu khắc phục hư hỏng xong trước ngày 2/9. Tuy nhiên, qua hạn “chót” gần 10 ngày, tuyến đường này ngày càng thêm hư hỏng.

Ảnh chụp màn hình NLĐ.

Kể từ khi thông xe, nhiều vị trí đèn xanh đèn đỏ nhưng có độ dốc rất lớn. Nhiều xe tải đã mất thắng, tông vào người dừng đèn đỏ. Mới ít năm thông xe nhưng tuyến đường này đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông làm khoảng 20 người chết và người dân ví “cung đường tử thần” của tỉnh Đắk Lắk.

Dự án đường tránh tây TP. Buôn Ma Thuột dài 14km được khởi công năm 2009, thông xe năm 2019, với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Dự án trên do UBND TP. Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: