Nhà chức trách Quảng Ninh đã xử phạt cơ sở bán cà phê – nơi học sinh lấy “kẹo lạ” để ăn khiến 6 em dương tính với chất ma túy.

Báo Dân Trí đưa tin, sáng nay 26/10, theo thông tin từ TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với một quán cà phê ở  Khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long do bà H.T.D. làm chủ. Đây là quán cà phê được xác định có loại “kẹo” mà học sinh M.T.S. lấy để chia cho các học sinh khác ăn, sau đó gây ngộ độc, trong đó có 6 cháu dương tính với ma túy.

Trước đó, sau khi phát hiện vụ việc, Phòng Y tế TP. Hạ Long đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở để kiểm tra quán cà phê này. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở trên có đầy đủ các giấy tờ theo quy định như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn cũng không phát hiện loại “kẹo” các học sinh đã ăn.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Như đã thông tin, vào 7h45 ngày 25/10, 13 học sinh lớp 10 Trường THPT Hoành Bồ bất ngờ có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay. Các em học sinh này được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hạ Long.

Tại đây bệnh viện đã lấy 13 mẫu nước tiểu của các học sinh xét nghiệm thì phát hiện 6 em dương tính với Manijuana (THC-cần sa).

Qua điều tra, xác minh, cơ quan Công an bước đầu xác định, loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà M.T.S. và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ M.T.S. đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến, không biết việc cháu M.T.S. lấy mang về sử dụng.

Theo TTXVN dẫn thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cho biết, đến sáng 26/10 tất cả 13 học sinh Trường Trung học Phổ thông Hoành Bồ nhập viện ngày 25/10, đã được xuất viện.

Có thể bạn quan tâm: