Một cháu bé quê Nghệ An cùng bố mẹ từ phía Nam đi về quê bằng xe máy, khi đang trên đèo Hải Vân thì cháu bị ngất xỉu vì đói và lạnh. Giữa đêm mưa xối xả, tiếng khóc của người mẹ khiến ai chứng kiến cũng thắt lòng.

Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh một cháu bé ngất lịm khi đang trên đường về quê đã khiến nhiều người không khỏi thương xót. 

Lẫn trong những tiếng ồn ã của dòng người, vẫn có thể nghe thấy âm thanh nức nở gọi con của mẹ bé. Chứng kiến hoàn cảnh éo le này khiến nhiều người phải động lòng thương xót.

Trên Pháp luật và bạn đọc, liên hệ với anh Toàn, người đã trực tiếp chứng kiến và quay lại đoạn video, được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 10 – 11 giờ đêm ngày 5/10 tại đèo Hải Vân, khi gia đình cháu bé đang trên đường từ Bình Dương về Diễn Châu (Nghệ An) bằng xe máy.

Anh Toàn cho hay: “Bà con về rất đông. Thường những em bé do trời mưa hay đi đường xa nên luôn được bố mẹ ôm vào trong lòng, cứ nghĩ con ngủ nên không để ý nhiều. Mãi đến khi dừng lại ở trạm nghỉ đèo Hải Vân, bố mẹ mới nhận ra cháu đã ngất đi từ lúc nào không hay. Người mẹ không ngừng kêu khóc ‘Cứu con tôi với’ khiến nhiều người chú ý”.

May mắn, cháu bé sau khi được bế vào trong nhà đã được các nhân viên y tế tại trạm dừng sưởi ấm. Một lúc sau bé đã uống được sữa và tiếp tục hành trình về quê cùng bố mẹ.

“Đây là trường hợp mình có thể ghi lại, nhưng vẫn còn rất nhiều các bé khác. Tội lắm! Có bé chỉ mới đỏ hỏn 5 tháng tuổi đã phải cùng bố mẹ ròng rã đường dài về quê. Mùa mưa bão đến đây là ướt hết, lạnh cóng”.

Anh Toàn cũng chia sẻ thêm, mình cùng khoảng 100 anh em khác trong CLB xe bán tải Đà Nẵng đã ở những chốt này từ khi bà con bắt đầu di chuyển về quê từ đầu đợt dịch thứ 4 tại TP.HCM để giúp đỡ bà con về lương thực, xăng xe, cứu hộ trên đường đi, đưa tới bệnh viện trong trường hợp cần…

Trong đoàn hàng nghìn người từ các tỉnh về quê tránh dịch, rất nhiều hoàn cảnh thương tâm, có con nhỏ nhưng vì cuộc mưu sinh nơi đất khách quá bế tắc, họ đành chấp nhận cực nhọc, thậm chí cả hiểm nguy, rủi ro đề về nương náu nơi quê nhà.

Chia sẻ khó khăn với người hồi hương, chính quyền Đà Nẵng hỗ trợ vận chuyển miễn phí, tổ chức dẫn đường cho người dân khi qua địa bàn thành phố. Các lực lượng tình nguyện cũng trực xuyên đêm tại các chốt, cung ứng thức ăn, nước uống và hỗ trợ y tế cho những trường hợp cần giúp đỡ.

Theo Trạm Cảnh sát Giao thông cửa ô Hòa Nhơn (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng), ước tính trong đêm 5/10 đến sáng 6/10, có khoảng hơn 2.000 người chạy xe máy về quê ngang qua địa bàn thành phố. Lực lượng CSGT đã hỗ trợ dẫn đường cho các đoàn người từ khu vực chốt giáp địa phận tỉnh Quảng Nam đến đỉnh đèo Hải Vân, giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên-Huế, theo VTC.

Có thể bạn quan tâm: