Bên cạnh bé gái có một túi xách nhỏ, bên trong có 1 hộp sữa, bình pha sữa, quần áo sơ sinh, tã lót kèm bức thư có lời nhắn được cho là của người mẹ cháu bé.

Zing đưa tin, ngày 7/6, ông Lê Hữu Phi, Chủ tịch UBND xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa (Long An), cho biết đang tìm người thân của một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Khoảng 3h45 cùng ngày, một người dân đi ngang qua khu vực ấp Chánh, xã Đức Lập Thượng, phát hiện bé gái sơ sinh được bọc trong khăn, bỏ bên lề đường.

Bên cạnh cháu bé có bức thư ghi nội dung: “Con không đủ khả năng và điều kiện nuôi con bé đến trưởng thành, trong lúc hoàn cảnh thật khó khăn. Con xin gửi bé cho chùa, quý sư cô nuôi dạy bé giúp. Con xin chân thành cám ơn”.

Người dân đã bồng em bé vào nhà cho uống sữa và đưa đến UBND xã Đức Lập Thượng trình báo. Bé gái khoảng 10 ngày tuổi, nặng 2,8 kg.

Nghe thông tin bé sơ sinh bị bỏ rơi, một số người địa phương tìm đến với ý định xin bé về nuôi dưỡng. “Nếu không có người thân đến nhận thì chính quyền xã sẽ làm thủ tục khai sinh cùng các giấy tờ liên quan cho bé”, VTC New dẫn lời ông Phi.

Có thể bạn quan tâm: