Sau cơn mưa lớn trút xuống thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), người dân phát hiện một bé gái khoảng 1 tuần tuổi bị bỏ rơi trên ghế đá ở công viên phường Nghĩa Thành. 

Sáng 18/7, báo Zing đưa tin, lãnh đạo UBND phường Nghĩa Thành cho biết đang cử người chăm sóc một bé gái bị bỏ rơi ở hoa viên tối hôm trước.

Trước đó, vào khoảng 21h30 phút ngày 17/7, một người dân đang đi bộ thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ em phát ra từ hoa viên ở phường Nghĩa Thành liền qua xem thì phát hiện một trẻ sơ sinh quấn trong chiếc chăn mỏng, đặt trên ghế đá.

Bé gái được quấn trong khăn màu đỏ bỏ trên ghế đá ở hoa viên. (Ảnh: Minh Lộc).

Người dân đã gọi điện báo tin cho lực lượng Cảnh sát 113 tỉnh Đắk Nông để nhờ hỗ trợ. Cảnh sát 113 đã đưa cháu bé vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

Thông tin trên báo Người Lao Động, lúc phát hiện cháu bé, trên người cháu không có giấy tờ, vật dụng cá nhân nào. Tại bệnh viện, qua kiểm tra sơ bộ, bé gái sinh được 1 tuần tuổi, sức khỏe bình thường, nặng khoảng 3,5kg.

Người dân địa phương cho biết, trước đó tại khu vực có mưa lớn. Có thể sau khi cơn mưa dứt, nhân lúc ít người qua lại, người thân bé gái này đã mang bé vào công viên bỏ lại rồi rời đi.

Hiện UBND phường Nghĩa Thành đã thông báo tìm kiếm nhân thân và cử cán bộ chuyên môn vào bệnh viện chăm sóc cho cháu nhỏ.

Trước đó, một vụ bỏ rơi trẻ sơ sinh cũng xảy ra ở TP.HCM. Báo Tuổi Trẻ cho hay, vào khoảng 23h ngày 12/7, nghe tiếng chó sủa, anh Tiêu Chí Hay (ngụ phường 15, quận Phú Nhuận) mở cổng thì thấy một cái giỏ nhựa màu đỏ, bên trong có một bé sơ sinh, kèm theo tờ giấy ghi nhờ người khác nuôi.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân tại TP.HCM. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tờ giấy ghi dòng chữ: “Con trai tôi sinh ngày 29/6/2019, nặng 3,1kg. Do không có khả năng nuôi dưỡng, mong ai đó nhặt được chăm sóc cho cháu nên người”.

Ngay lập tức, anh Hay bế cháu bé vào nhà.

Đến sáng 13/7, đại diện gia đình anh Hay là ông Nguyễn Thanh Bình đến UBND phường 15, quận Phú Nhuận trình báo sự việc.

Ông Lê Hoàng Phương Anh (Trạm y tế phường 15,) cho biết sức khỏe bé bình thường, đã chích ngừa lao và viêm gan. Hiện bé nặng 3,8kg, dài khoảng 52cm.

UBND phường 15 đã ra thông báo tìm kiếm người thân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Video xem thêm: Nghe thấy tiếng khóc phát ra từ chiếc túi nilon, nhân viên vệ sinh mở ra và cứu sống 1 sinh mệnh

videoinfo__video3.dkn.news||06126431f__

Ad will display in 09 seconds