Ngày 20/6, độc giả Nguyễn Tuấn Anh (trú tại Đống Đa, Hà Nội) phản ánh tới Zing việc ô tô của anh này bị thông báo trên hệ thông phạt nguội 4 lần trong một tháng tại Hà Tĩnh, Nghệ An và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Đáng chú ý, trong thời gian trên, chiếc xe này không ra khỏi Hà Nội.

Theo đó, khoảng cuối tháng 5, khi chuẩn bị tới kỳ kiểm định ô tô, anh Tuấn Anh vào website tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh. Kết quả cho thấy ôtô màu trắng, kiểu dáng sedan biển số 30E-261.38 được thông báo vi phạm trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh vào ngày 23/4.

Nam tài xế cho biết trong cả tháng 4, anh không lái ôtô này ra khỏi Hà Nội. Đặc biệt từ 18/4 đến 25/4, chiếc xe này không ra khỏi hầm chung cư 102 Trường Chinh, quận Đống Đa.

Liên hệ với Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh, chủ xe nhận được thông tin xe vi phạm mang biển số 30E-261.38 mang kiểu dáng SUV, có cửa sổ trời. Sau khi cung cấp đầy đủ dữ liệu và giấy tờ liên quan, nam tài xế được CSGT chứng minh không vi phạm và được xóa lỗi trên hệ thống.

Tới ngày 13/6, anh Tuấn Anh lên hệ thống tra cứu để kiểm tra thì tiếp tục phát hiện 2 lỗi vi phạm trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào ngày 21 và 22/4.

Nam tài xế tiếp tục liên hệ tới Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 của Cục CSGT để cung cấp dữ liệu hành trình và các giấy tờ liên quan. Chiếc xe sau đó tiếp tục được CSGT xác định là không vi phạm và được thay đổi trạng thái trên hệ thống là “đã xử phạt”.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Gần đây nhất, ngày 18/6, hệ thông tiếp tục thông báo ôtô này vi phạm trên quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Hoàng Mai, Nghệ An vào chiều 11/4.

Nam tài xế cho biết, trong những ngày tới sẽ liên hệ tới Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục chứng minh không vi phạm. Tuy nhiên, anh tỏ ra bức xúc và lo lắng nếu ôtô gắn biển số giả gây tai nạn hoặc thực hiện các hành vi vi phạm có yếu tố hình sự thì anh sẽ gặp rắc rối, mất thời gian để chứng minh.

Tương tự trước đó, một chủ xe Mercedes có biển kiểm sát (BKS) 30Ezzz, hộ khẩu đăng ký tại quận Nam Từ Liêm, (Hà Nội), khi đang lưu thông trên đường phát hiện chiếc Mercedes khác có BKS giống xe mình nên đã chặn đầu và báo công an. Sau khi đến tiếp nhận và xử lý vụ việc, công an phường Vạn Phúc, quận Hà Đông yêu cầu di chuyển cả 2 chiếc xe về địa điểm tạm giữ.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, trong quá trình giải quyết sự việc, chủ xe Mercedes đứng ra tố giác đã xuất trình đầy đủ giấy tờ xe với Công an. Cùng với đó, chủ xe này cho biết, ô tô của mình thường xuyên có thông báo bị xử phạt nguội ở những tuyến đường, khu vực không hề lưu thông.

Có thể bạn quan tâm: