Sau gần một tháng nghỉ ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội, mới đây, nhiều tài xế thuộc Xí nghiệp xe buýt Hà Nội được trở lại công việc quen thuộc của mình.

Theo báo VnExpress, từ ngày 23/4, khi Hà Nội dừng cách ly xã hội, cả 5 bến xe lớn của thành phố đã mở cửa để phục vụ hoạt động đi lại của người dân.

Các ghế trên xe được dán giấy để đảm bảo giãn cách xã hội (ảnh: VnExpress).

Theo quy định của Transerco, mỗi chuyến xe không được chở quá 50% sức chứa và không quá 20 người (tương đương 18 hành khách cộng với lái và phụ xe).

Hành khách khi lên xe buýt được yêu cầu ngồi giãn cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển. Tất cả xe buýt sau khi kết thúc hành trình mỗi ngày, về đến bãi đều được xịt rửa, lau chùi và bơm dầu trước khi vào bãi đỗ.

Tất cả xe buýt đều được xịt rửa, lau chùi và bơm dầu trước khi vào bãi đỗ (ảnh: VnExpress).

Trước đó, như báo Thanh Niên đưa tin, Sở GTVT TP. HCM có văn bản khẩn về phương án tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố từ ngày 23/4.

Theo đó, hoạt động vận tải bằng taxi, xe công nghệ sẽ được triển khai bình thường. Hệ thống xe buýt có trợ giá sẽ công bố các tuyến hoạt động trở lại sau ngày 3/5.

Nhiều hãng taxi đã hoạt động trở lại tại Hà Nội từ ngày 23/4 (ảnh: Nam Trần/Tuổi Trẻ).

Xe buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề hoạt động trở lại theo phương án khai thác tuyến do Trung quản lý giao thông công cộng công bố biểu đồ chạy xe đã được Sở GTVT tỉnh liền kề có liên quan thống nhất.