Liên quan đến vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong trong hẻm 453 Lê Văn Sỹ (phường 12, quận 3, TPHCM) vào sáng nay (16/12). Đến chiều, lực lượng chức năng phong tỏa con hẻm để khám nghiệm và tìm kiếm nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

Theo lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP. HCM, căn nhà xảy ra hỏa hoạn có diện tích gần 110m2, gồm 1 trệt, 1 lầu và gác lửng do anh Trần Anh Thăng (47 tuổi, quê Bắc Giang) thuê để bán cà phê. Khi hỏa hoạn xảy ra trong nhà có 10 người, 4 người ở tầng trên đã kịp thoát ra ngoài, còn lại 6 thành viên còn lại ở tầng trệt bị mắt kẹt và tử vong.

Đại tá Đoàn Văn Chón, phó giám đốc Cảnh sát PCCC cho biết, vì khu vực cháy ở tầng trệt có nhiều đồ dễ cháy như mút trang trí và xăng từ 6 xe máy khiến 6 nạn nhân ngạt khói chết trước khi Cảnh sát PCCC có mặt, toàn bộ đồ đạc trong quán bị cháy trơ trụi (gồm 6 xe máy, 2 xe đạp, 1 tủ lạnh và cac vật dụng khác).

Các nạn nhân tử vong:

– Hai vợ chồng Nguyễn Thị Ngọc Thủy (37 tuổi) và Trần Anh Thăng (47 tuổi, quê Bắc Giang).

– Ba đứa con Trần Ngọc Thiên Kim (1 tuổi), Trần Ngọc Bảo Hân (5 tuổi), Trần Ngọc Vân Anh (7 tuổi)

– Cháu ông Thăng là Phạm Ngọc Thúy Vy (36 tuổi, quê Đồng Nai).

Còn người thoát khỏi đám cháy là 2 chị phụ bán cà phê cho vợ chồng ông Thăng: Nguyễn Thị Hằng (24 tuổi) và Nguyễn Thị Huyền (24 tuổi). Do trong lúc nhảy từ tầng 2 xuống bị thương nên 2 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện 115.

Theo anh Nguyễn Phùng Hân – Đội trưởng tổ 16 (phường 12, quận 3), “lúc đó có 2 người nhảy xuống từ tầng 2 của tòa nhà và bị thương, còn 2 người khác đứng phía trên gào khóc không dám nhảy. Chúng tôi kêu họ nhảy xuống đi thì hai người này nhảy xuống và được chúng tôi đỡ nên không sao. Còn gia đình 2 vợ chồng cùng 3 đứa con và một đứa cháu nữa bị chết ngạt bên trong”

1481870697-148187057682990-sai-gon-8

Do xăng từ 6 xe máy cộng với những tấm mút trang trí trong quán dễ cháy nên lửa lan tỏa rất nhanh. Chỉ 3 phút sau, đồ đạc bị thiêu rụi. Ảnh: Danviet

Như đã thông tin, vụ cháy xảy ra vào khuya lúc 1g10 ngày 16/12. Khi hàng xóm phát hiện ngọn lửa, một số người cố gắng gọi điện cho cơ quan chức năng, sau đó dùng bình cứu hỏa mini để dập lửa; số khác dùng xà beng để mở cửa nhưng vì cửa khóa trái lại thêm cửa cuốn sắt nên bất thành. Chỉ trong xòng 3 phút, ngọn lửa đã bao trùm cả ngôi nhà.

Khoảng sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra thì 10 phút sau Phòng Cảnh sát PCCC Q.3 phối hợp Cảnh sát PCCC TP huy động 6 xe chữa cháy và 42 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường tiến hành công tác chữa cháy.

Bà Phạm Thị Thúy Hằng, Chánh Văn phòng UBND quận 3 cho biết, địa phương đã tổ chức thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Riêng 6 người tử nạn trong đám cháy, UBND quận hỗ trợ 17 triệu đồng/người để gia đình lo hậu sự.

Mai Nhi

Xem thêm: