Sau khi Bộ y tế ghi nhận Vĩnh phúc là ổ dịch virus corona vì có số người nhiễm cao, chiếm 8/13 số ca trên cả nước, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn hoả tốc gửi Sở Y tế sẵn sàng phương án lập 2 bệnh viện dã chiến.

Vĩnh Phúc: Theo bản tin trên báo Zing, chiều 7/2, ông Đoàn Thanh Bình, Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, UBND tỉnh vừa yêu cầu gấp về phương án xây dựng 2 bệnh viện, sẵn sàng ứng phó với dịch virus corona.

Theo đó, 2 bệnh viên này sẽ được xây dựng tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên và Bệnh viện Quân y 109, quy mô khoảng 200 giường bệnh. Khi lượng bệnh nhân trên toàn tỉnh vượt quá 200 người, các bệnh viện này sẽ sẵn sàng được kích hoạt.

Tối cùng ngày, Bộ Y tế công bố nữ bệnh nhân 29 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, dương tính với nCoV và là ca thứ 13 tại Việt Nam.

Trước đó, trong công văn hoả tốc về phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra vào chiều 6/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu dừng tất cả các hoạt động chưa cần thiết trên địa bàn, tập trung chống dịch.

Bình Định: Cũng theo báo Zing, cùng ngày (7/2), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu cơ quan chức năng tập trung giám sát, cách ly phòng chống bệnh viêm phổi cấp do nCoV gây ra.

(Ảnh chụp màn hình báo Zing).

Hà Nội: Nhằm chủ động ứng phó với sự lây lan của nCoV, sáng ngày 4/2, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thị sát tại Trường Đại học Thành Đô (Hoài Đức, Hà Nội) để khi có tình huống sẽ triển khai và tổ chức hoạt động của bệnh viện dã chiến với sức chứa 700 giường bệnh.

Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, Hà Nội có thể tiếp tục xây dựng thêm 1 bệnh viện dã chiến với sức chứa 1.000 giường tại huyện Mê Linh.

Quảng Ninh: Tính đến ngày 3/2, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định thành lập 2 bệnh viện dã chiến, Mỗi bệnh viện dã chiến có 500 giường bệnh. 

TP.HCM: Ngày 4/2, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đang khẩn trương xây dựng 2 bệnh viện dã chiến có quy mô 500 giường, đặt tại huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè. 2 bệnh viện dã chiến nêu trên đang được gấp rút hoàn thành trước ngày 15/2. 

Liền kề TP.HCM, tỉnh Đồng Nai cũng đã sẵn sàng xây bệnh viện dã chiến với 500 giường bằng container.

Tính đến sáng nay 8/2, số người chết do bệnh viêm phổi cấp từ nCoV lên đến 720 trong khi số người nhiễm bệnh tăng lên hơn 34.000 ca.

Từ Khóa: