Thấy chiếc xe máy để lâu trên bờ ao, một số người dân tại địa phương lại gần kiểm tra, thì bàng hoàng phát hiện chị T. cùng con trai đã tử vong dưới ao. Thi thể người mẹ lúc này một tay ôm chặt con, tay còn lại đưa lên như muốn vẫy cứu.

Người Lao Động đưa tin, chiều tối 24/6, ông Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch UB xã Ngọc Sơn (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), cho biết người dân trên địa bàn xã vừa phát hiện 2 mẹ con tử vong dưới ao.

Trước đó, chiều 23/6, hai mẹ con chị T. rời nhà nhưng đến tối vẫn chưa về nên người thân nghĩ hai mẹ con về quê ngoại. Đến hôm nay, người dân phát hiện chiếc xe máy của chị T. bên bờ ao nước, cách nhà chị khoảng 1 km.

Người dân và người thân nghi ngờ hai mẹ con bị đuối nước nên đã xuống ao tìm. Thi thể hai mẹ con chị T. được tìm thấy dưới ao nước trong tư thế hai mẹ con đang ôm nhau.

Ông Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch UB xã Ngọc Sơn và người dân địa phương cho biết trên PLO, chiều 23/6, chị T. đi trồng ngô, vì không có ai trông con nên đã chở con đi cùng. Khả năng là sau khi tỉa ngô xong, hai mẹ con về và ghé xuống ao nước rửa chân thì không may sảy chân dẫn đến bị đuối nước. 

Người dân bật khóc khi chứng kiến thi thể hai mẹ con ôm chặt lấy nhau, một tay người mẹ đưa lên như là đang vẫy kêu cứu… 

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị T. rất khó khăn. Mấy năm trước, chồng chị T. bị tai nạn do điện phóng vào người khiến sức khỏe giảm sút. Hai người em trai ruột của anh Sơn cũng tử vong do tai nạn giao thông.

Đầu năm 2021, anh Sơn vào tỉnh Ninh Thuận để theo thuyền đi đánh cá thuê kiếm tiền gửi về quê cho con ăn học, nuôi bố mẹ già yếu tàn tật.

Hiện anh Sơn chưa kịp về quê nhà để chịu tang vợ và con trai.

Chính quyền địa phương và hàng xóm, láng giềng đang kêu gọi vận động ủng hộ gia đình anh Sơn vượt qua hoạn nạn, khó khăn này.

Có thể bạn quan tâm: