Ngày 6/5, sau khi ghi nhận 5 ca dương tính COVID-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp khẩn quyết định thực hiện giãn thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, theo PLO.

Quyết định này này có hiệu lực từ 12h trưa ngày 6/5.

Theo đó, kể từ thời điểm giãn cách xã hội, Thái Bình sẽ xử phạt đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tỉnh này quyết định dừng hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Chính quyền tỉnh yêu cầu giãn cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng các nghi lễ tôn giáo; dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng.

Thái Bình cũng tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ tỉnh, thành phố có dịch đến địa phương khác…

Thái Bình quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm dừng đến trường từ sáng nay.

Dẫn thông tin từ Zing, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Thái Bình, cả 5 ca dương tính nCoV tại tỉnh này đều liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2, gồm 1 ca ở huyện Kiến Xương, 3 ca ở huyện Thái Thụy và 1 ca ở huyện Vũ Thư.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là ông N.T.A. (34 tuổi, ở thôn Hưng Đạo, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương). Ông N.T.A. lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chăm sóc bố ở khoa Nhiễm khuẩn.

Người thứ 2 là bà T.T.H. (44 tuổi, ở xã Tam Quang, huyện Vũ Thư), vợ bệnh nhân từng điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trường hợp tiếp theo đáng chú ý là chùm ca bệnh 3 người trong một gia đình ở huyện Thái Thụy. Đó là bà N.T.N. (70 tuổi) và 2 con gái P.T.D. (38 tuổi) và C.T.V. (45 tuổi).

Có thể bạn quan tâm: