Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai đánh giá đây là số lượng người liên quan bệnh nhân Covid-19 cao nhất từ trước đến nay.

Thanh Niên đưa tin, vào sáng ngày 9/5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai – ông Hoàng Quốc Hương thông tin về tình hình truy vết các ca liên quan đối tượng nhiễm Covid-19.

Theo đó, tính đến chiều ngày 8/5, lực lượng y tế và cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã ghi nhận được gần 1.800 người là F1, F2 của BN2998.

Cụ thể, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã xác định được 137 F1, trong đó TX.Sa Pa nhiều nhất với 103 người, TP. Lào Cai có 13 người, H.Bát Xát có 4 người, H.Bảo Thắng có 8 người, H.Văn Bàn có 5 người, H.Bảo Yên 1 người, H.Bắc Hà 1 người, H.Mường Khương 1 người. Bên cạnh đó, các địa phương cũng lập danh sách 1.657 người là F2 liên quan đến BN 2998.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Đến chiều ngày 8/5 đã có 132/133 mẫu xét nghiệm của các F1 và 1.378 mẫu xét nghiệm của các F2 có kết quả âm tính. Số mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai cũng đánh giá đây là số lượng người liên quan cao nhất từ trước đến nay, dù chỉ liên quan đến 1 trường hợp F0.

Hiện UBND tỉnh Lào Cai đã cho tạm dừng những hoạt động không cần thiết như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, quán game, internet công cộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao (phòng tập gym, yoga, bể bơi), nghiêm cấm hoạt động của các quán vỉa hè cho đến khi có thông báo mới.

Không chỉ riêng Lào Cai, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đang thắt chặt công tác phòng dịch. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo của địa phương này đang đề nghị ngành y tế xét nghiệm toàn bộ học sinh, giáo viên trường THPT Kinh Bắc sau khi phát hiện 6 học sinh mắc Covid-19. 

Cụ thể, theo báo VnExpress, sáng ngày 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã mở cuộc họp trực tiếp với các lãnh đạo trường tại huyện Thuận Thành.

Sở GDĐT Bắc Ninh tiếp nhận thông tin về 6 học sinh bao gồm 2 em ở xã Xuân Lâm (Bắc Ninh) và 4 em ở huyện Gia Lâm (Hà Nội) nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. Tất cả đều liên quan tới ổ dịch tại xã Mão Điền.

Chính quyền Bắc Ninh cho biết, đến sáng 9/5, tất cả học sinh, giáo viên liên quan đến các ca bệnh được và khám sàng lọc.

Có thể bạn quan tâm: