Sau khi ăn cỗ cưới, 20 người có biểu hiện nôn ói, đau bụng được đưa đi cấp cứu. Riêng hai trẻ ăn đồ do người nhà mang về từ đám cưới thì tử vong do cấp cứu muộn.

Trang Ngôi Sao đưa tin, Bác sĩ Tô Đức Nguyện – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng) cho biết, hôm 15/5, trung tâm tiếp nhận cấp cứu cho 20 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ đám cưới. Đến giờ, tất cả các bệnh nhân ngộ độc đều đã ổn định, không có trường hợp nào phải chuyển lên tuyến trên.

Bác sĩ Nguyện cho biết vụ ngộ độc này có hai cháu nhỏ tử vong, một cháu 6 tuổi, một cháu 4 tuổi, cả hai trường hợp đều tử vong ngoại viện.

“Nếu các cháu được đưa đến viện kịp thời thì đã có thể cứu được tính mạng, tuy nhiên do người dân nhận thức còn hạn chế, chỉ khi quá nặng mới đưa đến bệnh viện. Một bé tử vong tại gia đình, một cháu khi đưa gần tới viện thì tử vong”, ông Nguyện nói.

Theo VOV, trước đó, ngày 13/5, nhà anh Lầu A Páo (xóm Ngàm Vàng) tổ chức đám cưới cho con và mời khách ăn cỗ với khoảng 17 mâm.

Thức ăn trong đám cưới do người dân trong xóm tự nấu gồm các món như đậu phụ, thịt lợn xào, mì tôm xào trứng, giá đỗ…

Sau bữa ăn, sáng ngày 14/5, 20 người có các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn và nôn, tiêu chảy. Chiều 15/5, những người bị ngộ độc đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc.

Sau khi dự cưới, ông Lầu Thà Páo mang thức ăn tại đám cưới (mỳ tôm xào trứng) về cho hai cháu là Lầu Thị Phương (6 tuổi) và Lầu A Quả (4 tuổi). Do thức ăn bị ôi thiu, người nhà lại phát hiện muộn các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm, hai cháu bé không được cấp cứu kịp thời, đã tử vong vào sáng 15/5.

Có thể bạn quan tâm: