Sau khi phát hiện trường hợp nữ nhân viên nhiễm COVID-19, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa nơi người này sinh sống trên phố Bùi Thị Xuân, Hà Nội.

Theo trang tin của Bộ Y tế, chiều ngày 2/5 đã ghi nhận 6 nhân viên quán bar ở Vĩnh Phúc có tiếp xúc với chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19. Trong đó, có hai trường hợp hiện đang sinh sống ở Hà Nội.

Ngoài bệnh nhân sống ở chung cư số 1 Giáp Nhất (Thịnh Liệt, Hoàng Mai) thì còn một ca nữa là L.Q.A trú tại 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng. Hiện tại, cô gái này không có triệu chứng bệnh và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Người dân trong phạm vi ngõ 94 phải mặc áo mưa để nhận đồ tiếp tế từ bên ngoài, để đảm bảo an toàn trước dịch. (Ảnh: báo Gia Đình)

Theo Dân Việt, ngay khi nhận được thông tin về bệnh nhân này, trong chiều 2/5, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận và các lực lượng chức năng phường Nguyễn Du lập tức đến hiện trường nơi bệnh nhân đang ở trọ để điều tra, lấy thông tin khai thác về lịch trình cụ thể của bệnh nhân, khoanh vùng…

Qua kết quả truy vết ban đầu đã xác định được 1 trường hợp là F1 của bệnh nhân này đang làm việc tại hiệu thuốc ở đường Giải Phóng. Người này cũng lập tức được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến 2 ca bệnh này, tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (CDC) Hà Nội phát đi thông báo khẩn tìm người tới các địa điểm, thời gian liên quan đến hai trường hợp mắc COVID-19 trú trên địa bàn thành phố trên:

1. Quán Sunny từ ngày 23/4 đến 1/5.

2. Nhà hàng tại địa chỉ 373 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội, khoảng 2-5h sáng 25/4.

3. Quán cầm đồ tại 308 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, sáng  30/4.

4. Hiệu thuốc tại số 93, đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội, sáng 30/4.

5. Tiệm làm móng tại địa chỉ 12 Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Khoảng 15-17h ngày 30/4.

Người đến các địa điểm vào những khoảng thời gian trên tự thực hiện cách ly sức khỏe tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm: