Chiều 21/6, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản cho phép nới lỏng một số dịch vụ, hoạt động thiết yếu ở địa bàn TP, theo Công Lý.

Theo đó, từ 0h ngày 22/6, UBND Hà Nội quyết định cho mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà.

Các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa khách hàng, ngồi không quá 50% công suất và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về).

Trước đó, theo Nhịp Sống Doanh Nghiệp, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, từ cuối tháng 4, Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng hàng loạt hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, Internet, game. Đồng thời cho dừng các cơ sở gym, thể dục – thể thao, hoạt động ngoài trời tại các công viên, vườn hoa công cộng.

Đến ngày 25/5, Hà Nội tiếp tục yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu để chống dịch.  

Trong đợt dịch thứ 4 này, theo Bộ Y tế, tính đến chiều 21/6, Hà Nội đã ghi nhận 263 ca mắc COVID-19.

CDC Hà Nội cho biết, TP 7 ngày qua không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng. Ổ dịch gần đây nhất tại huyện Đông Anh với 20 trường hợp dương tính đã cơ bản được kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm: