Từ nhiều năm nay người dân tại chung cư Capital Garden (102 Trường Chinh) Hà Nội phải sống trong cảnh mua nhà mà không có hộ khẩu, chung cư chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, con của các hộ gia đình ở đây không có sổ hộ khẩu nên không được học đúng tuyến.

Sáng 12/3, xuất hiện nhiều chiếc xe ô tô được phủ kín băng rôn đỏ chạy trên phố Hà Nội. Trên những tâm băng rôn đó là những nội dung liên quan đến việc đòi quyền lợi về sổ đỏ, phòng cháy chữa cháy, không được làm hộ khẩu của cư dân Capital Garden Hà Nội: “Khốn khổ” vì mua chung cư cao cấp 5 năm chưa được làm hộ khẩu, cư dân mang ô tô dán băng rôn phản đối chủ đầu tư diễu phố

Nhiều người dùng xe ô tô đi đòi quyền lợi

Theo chia sẻ của một thành viên trong đoàn, trong suốt 5 năm qua, người dân mua nhà tại chung cư này vẫn chưa được cấp sổ đỏ, công tác phòng cháy chữa cháy cũng chưa được nghiệm thu dù đại diện cư dân đã nhiều lần ý kiến tuy nhiên chủ đầu tư vẫn thoái thác, thậm chí không chấp nhận đối thoại.

“Không có sổ nên không thể vay mượn để có vốn làm ăn, không được nghiệm thu PCCC nên chúng tôi cảm thấy bất ổn, nếu có xảy ra hỏa hoạn không ai chịu trách nhiệm. người dân chia sẻ.

Theo đơn kiến nghị từ nhiều năm nay của cư dân đang sinh sống tại chung cư này gửi cơ quan chức năng, Capital Garden được thiết kế xây dựng gồm 21 tầng (+1 tầng cây xanh + 2 tầng kỹ thuật).

Tuy nhiên, khi bàn giao căn hộ cho khách hàng, tầng thương mại (theo thiết kế quy hoạch) được bố trí ở tầng 2A (tức tầng 3 thang máy) đã bị chuyển đổi thành sàn căn hộ ở để bán. Tầng kỹ thuật 1 (theo thiết kế phê duyệt) được bố trí ở tầng 2 (thang máy đánh số là tầng 4) cũng “hóa thành” các căn hộ thương mại.

Tương tự đối với vị trí đáng lẽ ra là bể bơi và tầng cây xanh (theo thiết tế là đặt tại tầng 3A), cũng bị chuyển đổi thành căn hộ thương mại để bán. Tương tự đối với tầng kỹ thuật 2 (theo thiết kế bố trí tại tầng 20/ thực tế là tầng 24). Còn tầng cây xanh mái (theo thiết kế là tầng thượng) đến nay vẫn chưa hoàn thiện.

Ông N.V.G – một cư dân chia sẻ, từ khi người dân chuyển vào sinh sống tại khu chung cư 102 Trường Chinh, dự án phát sinh nhiều vấn đề trong xây dựng, quản lý, vận hành, phòng cháy, chữa cháy…

“Những kiến nghị của người dân trước đây, chủ đầu tư luôn thờ ơ, các đơn thư, khiếu kiện của cư dân không được giải quyết một cách thỏa đáng, ông G. bức xúc.

Theo Afamily.