Vì thời tiết quá lạnh hai em P. và H. đã đốt than sưởi ấm khi ngủ. Đến sáng, gia đình gọi dậy đi học thì phát hiện P. đã tử vong, bé còn lại phải nhập viện cấp cứu.

Báo TTXVN đưa tin, ngày 11/1, lãnh đạo UBND xã Lê Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc khí than, làm một người tử vong, một người nguy kịch.

Hai nạn nhân là T.T.H.P (sinh năm 2006, ở thôn Quảng Hóa, xã Lê Hóa) và Đ.T.T.H (sinh năm 2008, ở xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa). Em H có họ hàng với em P, đến nhà P ở trọ đi học.

Theo báo Tuổi Trẻ, vụ việc được người nhà phát hiện vào sáng cùng ngày. Tối trước đó, em P. rủ em H. lên ngủ cùng nhà.

Vì thời tiết quá lạnh nên cả hai có đốt than sưởi ấm khi ngủ. Đến sáng, không thấy hai em dậy đi học nên người nhà đến gọi thì phát hiện P. đã tử vong. H. được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Trước đó, ngày 9/1, một phụ nữ 67 tuổi (ở xã An Ninh, huyện Quảng Ninh) trong khi đốt lửa sưởi ấm đã bị bỏng nặng, khi chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đã tử vong.

Được biết, thời gian gần đây, dù được cảnh báo nhiều lần trên phương tiện truyền thông nhưng tại Quảng Bình vẫn xảy ra các trường hợp tử vong hoặc bị thương do ngộ độc khí than (khí CO) khi sưởi ấm.