Chủ tịch UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận), ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với chủ tịch UB phường yêu cầu thu phí giấy đi đường.

VTC New đưa tin, chiều 20/7, ông Bùi Văn Phú, Chủ tịch UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phan Hoàng Việt, chủ tịch UB phường Tấn Tài để xử lý trách nhiệm trong việc yêu cầu thu phí cấp giấy đi đường cho nhân dân sai quy định.

Từ 17/7 đến 31/7, TP Phan Rang – Tháp Chàm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19. Trong thời gian này, người dân có việc cấp thiết đi ra đường phải có giấy xác nhận đi lại của chính quyền địa phương.

Các xã, phường trong địa bàn TP. Phan Rang – Tháp Chàm đều cấp giấy xác nhận miễn phí, tạo điều kiện cho người dân đi lại khi có vấn đề thực sự cấp thiết.

Tuy nhiên, tại phường Tấn Tài, người dân khi đến xin giấy xác nhận đi lại thì phường thu phí 10.000 đồng một lần cấp giấy xác nhận. Điều này trái với quy định của UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm.

“Sau khi nghe thông tin phản ánh từ người dân, tôi thấy anh em làm như vậy là sai rồi. Vì vậy chúng tôi đã chấn chỉnh ngay và yêu cầu UB phường Tấn Tài hoàn trả ngay số tiền thu phí của bà con.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UB phường Tấn Tài” – ông Bùi Văn Phú, Chủ tịch UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm nói trên báo Người Lao Động.

Có thể bạn quan tâm: