Dù đã kết thúc dự án cách đây 2 năm, nhưng cầu vượt bắc qua đường tránh nam Hải Vân – Túy Loan (Đà Nẵng) đến nay vẫn chưa có lối lên.

Báo VietNamnet đưa tin, theo phản ánh của người dân 2 thôn Phước Thuận, Phước Hậu (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cây cầu tiền tỷ không lối lên này, hiện trạng trông giống như một cổng chào vắt ngang quốc lộ.

Cầu vượt nằm trong dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Trao đổi về thực trạng trên, ông Trần Văn Thu – Phó Chủ tịch xã Hòa Nhơn cho biết, cây cầu trên là hạng mục nằm trong dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan, do Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư.

Mục đích xây cầu là để người dân di chuyển qua lại khi dự án cao tốc hoàn thành. Thế nhưng, 2 năm nay cây cầu vẫn không được xây dựng thêm, người dân vẫn phải đi lại bằng đường tránh…

Ban quản lý dự án nói gì?

Theo đại diện Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh, cầu vượt ở xã Hòa Nhơn này đã xong từ lâu, nhưng đến nay, 2 đầu cầu chưa được phía UBND TP.Đà Nẵng giải phóng mặt bằng.

Giải thích về sự việc trên với báo Lao Động, ông Lê Minh Tuấn – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng giải thích thêm, trước đây, Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) quyết định xây cao tốc La Sơn-Túy Loan chỉ có tuyến đường chính, các cầu vượt mà chưa tính xây đường gom dân sinh 2 bên cao tốc.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Bây giờ Đà Nẵng đề xuất phải xây dựng 2 đường gom lớn để phù hợp quy hoạch lâu dài, khớp nối hạ tầng khi cao tốc này khi hoàn thiện cả 2 giai đoạn trong tương lai. 

Hiện Bộ GTVT đang xin Thủ tướng bổ sung 2 tuyến đường gom vào dự án. Khi nào Chính phủ duyệt thì mới có thể làm đường dẫn để khớp nối cây cầu vượt này.

Như vậy có thể hiểu, các hạng mục phụ trợ của đường cao tốc (đường gom dân sinh, cầu vượt tránh giao cắt đồng mức với cao tốc) này đang được điều chỉnh, phát sinh kinh phí, thay đổi thiết kế nên cây cầu xây xong phải chờ…