Một bị can trong vụ tấn công báo điện tử VOV đã bị Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ra quyết định khởi tố.

Người Lao Động đưa tin, chiều 21/6, tại cuộc họp báo của Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết, nhà chức trách đã khởi tố vụ án báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (vov.vn) bị tấn công mạng.

Danh tính của nghi phạm và tội danh chưa được công bố với lý do “đang trong quá trình điều tra”. Một số người liên quan khác cũng bị triệu tập.

Ông Mạnh cho hay hành vi tấn công hay kích động, cổ vũ người khác tấn công đều là vi phạm pháp luật. Cơ quan điều tra đang làm rõ động cơ của nhóm người này.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết thêm, hiện kết quả điều tra “chưa có tài liệu chứng minh” vợ một đại gia có liên quan đến vụ án.

Theo Tuổi Trẻ, trước đó, từ tối 12/6, việc truy cập vào trang vov.vn gặp khó khăn, đường truyền bị chậm. Đến 12 giờ ngày 13/6, độc giả hoàn toàn không truy cập được vào đường link vov.vn.

Bộ phận kỹ thuật của báo VOV cho rằng đây là kết quả của một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm tràn băng thông, khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt. Đồng thời, fanpage báo VOV nhận về hàng chục nghìn bình luận mang tính tiêu cực, công kích.

Có thể bạn quan tâm: