Tối 17/4, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, xét nghiệm của cơ quan y tế Anh cho thấy “bệnh nhân 22” đã âm tính, dù tại TP. HCM trước khi về nước, du khách này có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với Covid-19.

Theo bản tin trên báo Tổ Quốc, bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, đã có kết quả xét nghiệm từ Anh cho biết bệnh nhân số 22 âm tính với Covid-19 sau khi về nước.

“Tôi cũng vừa nhận thông tin kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 22 tại bệnh viện ở Anh sau khi về nước, kết quả cho thấy bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2”, bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng, nói và cho biết thêm, nguyên nhân tại sao lại có kết quả xét nghiệm dương tính tại TP.HCM, rồi sau đó lại âm tính ở Anh thì phải đợi cơ quan chuyên môn làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ Tôn Thất Thạnh – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, cho biết đơn vị cũng mới nhận được thông tin từ bệnh viện Royal Surrey của Anh về kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm từ dịch ngoáy họng của bệnh nhân 22 đã âm tính với Covid-19.

“Hiện, chúng tôi đang xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của TP. Đà Nẵng về việc áp dụng biện pháp cách ly phù hợp với 58 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 22 này”, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, thông tin.

Ảnh chụp màn hình báo Tổ Quốc.

Theo VnExpress, “Bệnh nhân 22” là du khách Anh, được ghi nhận nhiễm Covid-19 ngày 8/3. Sau ba tuần điều trị ở Đà Nẵng, ông được xuất viện cùng “bệnh nhân 23” cũng là du khách Anh.

Hai người tiếp tục được cách ly 14 ngày tại khách sạn ở quận Sơn Trà. Ngày 10/4 họ từ Đà Nẵng tới Tân Sơn Nhất, được lấy mẫu sàng lọc. Ngày 11/4, mẫu bệnh được xét nghiệm hai lần bằng phương pháp PCR, kết quả “bệnh nhân 22” dương tính. Khi đó ông đã rời Việt Nam.

Sáng nay 18/4, không ghi nhận ca nhiễm Covid-19, đây là ngày thứ hai không thêm ca mới. Số bệnh nhân còn 70. và 198 người đã khỏi.