Một bé trai 12 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ngồi trúng chiếc bút bi do bạn trêu đùa, đặt chổng ngược dưới ghế.

Theo Tuổi Trẻ, nam sinh ở Hà Nội nhập viện cấp cứu vào hôm 13/3 vừa qua, trong tình trạng chấn thương vùng bìu (sát tầng sinh môn) do bị bút bi đâm gây sưng to, đỏ vùng bị chấn thương.

Theo gia đình bệnh nhi, sự việc xảy ra tại lớp học, khi nam sinh đứng lên phát biểu, một bạn cùng bàn đã đặt cây bút bi dưới ghế. Nam sinh ngồi xuống thì bị cây bút bi chọc thẳng vào vùng bìu, sát tầng sinh môn.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Tại Bệnh viện Nhi trung ương, nam sinh được phát hiện có dị vật là đầu bút bi nằm trong vùng bìu nên chỉ định mổ cấp cứu lấy dị vật.

Bác sĩ Vũ Xuân Hoàn – khoa tiết niệu – cho biết sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được dị vật là đầu chiếc bút bi và mảnh nhựa của bút bi bị vỡ, rất may bệnh nhi không bị tổn thương niệu đạo và hậu môn trực tràng.

“Trường hợp này rất may do đầu bút bi không đâm sâu nên trẻ chỉ bị tổn thương phần mềm tại chỗ. Nếu dị vật đâm sâu hơn có thể gây ra tổn thương ở niệu đạo hoặc đâm thủng trực tràng. Khi đó hậu quả sẽ rất nặng nề, thậm chí gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của trẻ sau này” – bác sĩ Hoàn nói.

Ảnh chụp màn hình Soha.

Theo tờ Pháp luật và bạn đọc, sau 3 ngày điều trị kháng sinh chống viêm, vết mổ của bệnh nhi khô, tình trạng sức khỏe ổn định. Ngày 16/3, bệnh nhi được ra viện.

Các bác sĩ khuyến cáo, mỗi năm Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận rất nhiều trường hợp tai nạn học đường. Việc thanh thiếu nhi lứa tuổi “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” hiếu động, tinh nghịch, không may bị tai nạn thương tích là chuyện khá phổ biến. 

Các tai nạn này chủ yếu do vô tình, xảy ra ngoài ý muốn nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, thậm chí để lại hậu quả nặng nề. Các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần trang bị kiến thức, kỹ năng cho trẻ đồng thời cảnh báo về những nguy cơ có thể xảy ra để trẻ biết bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh.