Tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, hiện đã phát hiện 22 nhân viên Bệnh viện Nhiệt đới dương tính với COVID-19

VOV đưa tin, theo HCDC, qua phát hiện trường hợp nhân viên y tế dương tính COVID-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm các trường hợp nhiễm khác. Hiện đã phát hiện 22 nhân viên dương tính gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 bệnh nhân phòng Hành chính quản trị.

Trước đó, vào sáng 11/6, nhân viên phòng Công nghệ thông tin cư trú tại Thị Trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn đến bệnh viện đi làm và thực hiện khai báo y tế theo quy định. Do có triệu chứng sốt nhẹ, nhức mỏi, ho nên được phân luồng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. (Ảnh: VOV).

:

Ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 596 nhân viên và bệnh nhân nội trú. Tất cả 63 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân nội trú đã có kết quả âm tính và phát hiện thêm 6 nhân viên còn lại của phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính quản trị dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số 15 nhân viên trong phòng hành chính quản trị có 1 người là vợ của nhân viên Công nghệ thông tin được phát hiện mắc COVID-19 đầu tiên qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

Theo Tuổi Trẻ, từ chiều 12/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tạm phong tỏa để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

Trong thời gian tạm phong tỏa, bệnh viện vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đang nằm điều trị.

HCDC cho biết, hiện nay Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chỉ còn 63 bệnh nhân đang điều trị nội trú. Khu điều trị COVID-19 được bố trí ở khu vực hoàn toàn riêng biệt với các khoa phòng khác. Sau thời gian làm việc, nhóm nhân viên điều trị COVID-19 được bố trí ở nơi lưu trú riêng, không tiếp xúc với người ngoài và nhân viên y tế khác.

Theo HCDC, khu vực có nhân viên bị lây nhiễm là khu vực hành chính, do đó đánh giá ban đầu có thể nguồn lây từ ngoài vào bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm: