Kiểm tra cơ sở sơ chế ốc ở quận 8 (TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện 1,8 tấn ốc ngâm hóa chất chuẩn bị bán ra thị trường.

Zing đưa tin, ngày 18/5, công an quận 8 (TP.HCM) phối hợp cùng Phòng Tài nguyên Môi trường quận 8 lập hồ sơ, xử lý 2 cơ sở bán ốc không rõ nguồn gốc, ngâm hóa chất độc hại.

Theo đó, khoảng 7h cùng ngày, lực lượng chức năng quận 8 kiểm tra cơ sở sơ chế thịt ốc tại phường 7, Quận 8, TP.HCM do ông Huỳnh Văn Trường (42 tuổi) làm chủ.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Doanh Nghiệp & Tiếp Thị).

Tại cơ sở trên, công an phát hiện nhiều can nhựa không có nhãn mác và không có thời hạn sử dụng, bên trong các can này chứa hóa chất dạng lỏng cùng các thùng nhựa lớn đang ngâm thịt ốc với hóa chất. 

Ông Trường cho biết, việc ngâm thịt ốc với hóa chất là để làm cho thịt ốc nở ra, bóng đẹp, bán cho một số tiểu thương với giá 25.000-35.000 đồng mỗi kg.

Hoá chất trong các can nhựa. (Ảnh: Doanh Nghiệp & Tiếp Thị).

Sau khi kiểm tra, cảnh sát đã lập biên bản thu giữ 700 kg hóa chất nằm trong các can nhựa; 1,8 tấn thịt ốc được ngâm hóa chất…

Dẫn báo Tuổi Trẻ, một cơ sở khác cũng được đoàn liên ngành kiểm tra vào sáng ngày 18/5 trên đường số 2 (khu dân cư Bình Điền, phường 7, Quận 8).

Tại đây, phát hiện 400 kg ốc không rõ nguồn gốc đã sơ chế, khu vực nhà xưởng không đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ 400kg thịt ốc trên để phục vụ điều tra.

Có thể bạn quan tâm: